Đảo thức ăn bằng dụng cụ kim loại
Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng các dụng cụ như thìa, muôi, đũa bằng inox để đảo thức ăn. Hành động này sẽ làm cho bề mặt chảo bị xước và nhanh bị hỏng hơn.
Mọi người nên dùng dụng cụ nấu nướng bằng gỗ khi nấu ăn bằng chảo chống dính để chảo được bền.
Rửa chảo ngay khi mới nấu xong
Theo các chuyên gia, không nên rửa chảo chống dính ngay khi mới nấu xong vì việc nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột sẽ khiến cho lớp chống dính dễ bị bong tróc hơn dẫn đến chảo nhanh bị hỏng.
Chính vì vậy sau khi nấu ăn xong mọi người có thể chờ chảo nguội hẳn rồi mới rửa.
Dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo
Dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo sẽ khiến cho lớp chống dính trên chảo bị xước, lâu dần lớp chống dính sẽ bị bong ra. Thay vì dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo chống dính, mọi người nên sử dụng miếng bọt biển rửa bát.
Bên cạnh đó, khi rửa chảo chống dính, mọi người nên cọ rửa nhẹ nhàng, không nên chà xát quá mạnh
Dùng chảo để nấu ăn khi lớp chống dính đã bị bong
Nếu lớp chống dính trên chảo đã bị bong mọi người cần thay chảo ngay. Việc sử dụng chảo chống dính khi lớp chống dính đã bị bong sẽ làm mất đi độ ngon của các món ăn đồng thời tiềm ẩn nguy cơ không có lợi cho sức khỏe.