Muesli và Parfait sữa chua
Thành phần:
1/4 cốc muesli
1/2 cốc sữa chua Hy Lạp ít béo
1/4 chén hỗn hợp trái cây (chẳng hạn như chuối thái lát, táo thái hạt lựu hoặc quả mọng)
1 muỗng canh hạt chia hoặc hạt lanh
1 muỗng mật ong hoặc maple syrup
Cách làm:
Bước 1: Trong ly hoặc lọ, xếp lớp muesli, sữa chua Hy Lạp và trái cây trộn.
Bước 2: Rắc hạt chia hoặc hạt lanh lên mỗi lớp để tăng thêm dinh dưỡng.
Bước 3: Lặp lại các lớp cho đến khi đầy ly hoặc lọ.
Bước 4: Rưới mật ong hoặc xi-rô phong lên lớp trên cùng.
Bước 5: Để tủ lạnh trong 30 phút để các hương vị có thể hòa quyện.
Bước 6: Thưởng thức món parfait muesli và sữa chua béo ngậy và béo ngậy này như một bữa sáng lành mạnh hoặc một món tráng miệng thay thế.
Muesli với quả mọng
Thành phần:
1/2 cốc muesli
1/2 cốc sữa chua Hy Lạp ít béo
1/2 chén hỗn hợp quả mọng (dâu tây, việt quất, mâm xôi)
1 thìa mật ong
1 muỗng canh hạnh nhân hoặc quả óc chó xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Lấy một cái bát và trộn muesli và sữa chua Hy Lạp cho đến khi kết hợp tốt.
Bước 2: Đổ hỗn hợp quả mọng lên trên và rưới mật ong lên trên.
Bước 3: Rắc hạnh nhân hoặc quả óc chó xắt nhỏ lên bát để tăng thêm độ giòn và lợi ích dinh dưỡng.
Bước 4: Thưởng thức bát muesli tươi mát và giàu chất xơ này cho bữa sáng ngon miệng hoặc bữa ăn nhẹ giữa ngày.
Muesli và hạt Chia
Thành phần:
Muesli 1 1/2 chén
Sữa chua 1 cốc
1 muỗng canh hạt chia (sabja)
1 cốc nước ép táo
1 thìa mật ong
2 - 3 muỗng canh quả khô (quả nam việt quất, quả mâm xôi và dâu tây)
4 muỗng canh quả óc chó rang xắt nhỏ
1/4 chén hạnh nhân xắt nhỏ
Quả hồ trăn cắt lát để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Ngâm hạt chia trong sữa chua qua đêm.
Bước 2: Lấy một cái bát và ngâm yến mạch trong nước táo trong 15 phút.
Bước 3: Trong một cái bát, kết hợp sữa chua, mật ong và yến mạch trong nước táo với hạt chia. Trộn trong quả mọng khô.
Bước 4: Đổ một số hỗn hợp sữa chua lên một số quả mọng trong bốn ly. Hỗn hợp sữa chua còn lại nên được kết hợp với quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn. Phục vụ ngay.
Bánh kếp protein Muesli
Thành phần:
1/2 cốc muesli
1/2 chén bột yến mạch (pha yến mạch thành bột mịn)
1/2 chén phô mai
2 quả trứng
1 muỗng cà phê bột nở
1 muỗng cà phê chiết xuất vani
Tùy chọn: Stevia hoặc mật ong để tạo vị ngọt
Cách làm:
Bước 1: Trong máy xay sinh tố, kết hợp muesli, bột yến mạch, phô mai, trứng, bột nở và chiết xuất vani.
Bước 2: Xay cho đến khi mịn và kết hợp tốt. Nếu muốn, làm ngọt bột bằng mật ong.
Bước 3: Làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa và bôi nhẹ bằng dầu ăn hoặc dầu ăn.
Bước 4: Đổ 1/4 chén bột lên chảo để tạo thành từng chiếc bánh xèo.
Bước 5: Nướng đến khi nổi bong bóng trên bề mặt thì lật mặt còn lại chiên đến khi chín vàng.
Bước 6: Phục vụ bánh kếp protein muesli với trái cây tươi, một ít sữa chua Hy Lạp hoặc một ít sirô nguyên chất.