Tăng lượng vitamin C
Thiếu máu có xu hướng làm suy yếu hệ thống miễn dịch, do đó cơ thể dễ bị nhiễm trùng và làm chứng viêm nhiễm trầm trọng hơn. Tăng lượng vitamin C sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, vitamin C còn giúp hấp thu sắt để bổ sung máu cho cơ thể.
Ăn nhiều rau xanh
Một lượng lớn chất diệp lục có trong các loại rau xanh như rau chân vịt, cần tây và bông cải xanh là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào cho cơ thể.
Tuy nhiên, cần lưu ý một số loại rau xanh có chứa axit oxalic có thể ngăn cản sự hấp thụ sắt trong cơ thể, do đó cần phải nấu chín để tiêu thụ.
Nước ép rau quả
Một số loại nước ép rau quả như nước ép củ dền, nước ép lựu hoạt động như những chất tạo máu và lọc máu tuyệt vời. Củ dền rất giàu axit folic rất tốt cho bệnh thiếu máu. Trong khi đó, lựu rất giàu sắt và các khoáng chất khác như đồng và kali giúp máu lưu thông tốt.
Thường xuyên uống các loại nước ép rau quả này sẽ giúp tăng cường năng lượng, hỗ trợ tuần hoàn máu và làm giảm mệt mỏi do thiếu máu.
Hạt vừng
Ăn hạt vừng là một cách tuyệt vời khác để tăng lượng sắt cho cơ thể, đặc biệt là hạt vừng đen. Có thể dùng dầu mè để thay cho các loại dầu khác khi nấu ăn để giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.
Nho khô
Nho khô là thực phẩm giàu sắt và Vitamin C. Do đó, ăn một ít nho khô vào bữa sáng hoặc hoặc vào các bữa ăn nhẹ sẽ đẩy mạnh quá trình sản xuất máu và tăng sức đề kháng cho người bệnh thiếu máu.
Sữa chua
Những người bị thiếu máu loại kapha có thể ăn sữa chua hai lần một ngày để giúp bổ sung máu cho cơ thể. Ngoài ra, những người bị bệnh thiếu máu kiểu kapha thường bị sưng tấy và da trở nên lạnh, ăn sữa chua có thể cải thiện tình trạng này.