8 loại thực phẩm giúp bạn “tăng lực” ngày nắng nóng

B.T - tổng hợp |

Ngày nắng nóng, cơ thể dễ ra mồ hôi, mồ hôi ra càng nhiều thì cơ thể càng dễ bị mất nước. Khi đó, cơ thể yếu, sức đề kháng kém sẽ mệt mỏi, choáng, dễ gây sốt, trong nhiều trường hợp mất nước nặng khi đi ngoài nắng khiến người bệnh dễ bị say nắng, gây nhức đầu, khó thở... Vì vậy, bên cạnh việc thường xuyên bổ sung nước cần tăng cường ăn các thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh tật ngày nắng nóng.
 Để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh và phòng các loại bệnh tật và virus thì điều quan trọng nhất là sức khỏe phải tốt, sức đề kháng cơ thể phải cao. 
Vì vậy việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của mỗi người là vô cũng quan trọng và cần thiết. 
 Cách mà mọi người hay dùng nhất chính là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ thực phẩm. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng. 
 Bông cải xanh: Loại rau ăn chay này cung cấp 132 mg vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, cùng rất nhiều chất xơ với chỉ 30 calo trong mỗi khẩu phần. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có các đặc tính ngăn ngừa ung thư.    
  Xoài cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời, giống như vitamin C – giữ vai trò quan trọng trong miễn dịch và giữ đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.    


 

Ớt: Theo Men's Health, một nửa chén ớt băm nhỏ hoặc thái hạt lựu cung cấp khoảng 107,8 mg vitamin C. 

 

Bên cạnh đó, nghiên cứu từ Đại học Buffalo (Mỹ) cho thấy capsaicin, hợp chất tạo vị cay, có thể giúp giảm đau cơ và khớp. 


 

Ớt chuông: Ớt chuông là loại rau củ có lượng calo thấp nhưng rất giàu vitamin C. Trong 100 g ớt chuông có chứa 120 mg vitamin C. 

Bạn chỉ cần tiêu thụ 50 g ớt chuông là cung cấp 75% lượng vitamin C có thể cần cho cả ngày. 

 

Đặc biệt, lượng vitamin C dồi dào trong ớt chuông vàng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và chống nếp nhăn xuất hiện sớm.  

Thịt bò cung cấp kẽm tăng sức đề kháng: 7 Thực phẩm tăng cường sức đề kháng và miễn dịch. 

 

 Kẽm là chất dinh dưỡng cần thiết của có thể. Thiếu kẽm là thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất ở bộ phận người Mỹ trưởng thành, đặc biệt là người ăn chay và người cắt giảm thịt bò trong chế độ ăn uống. 
 Thiếu chất kẽm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh vì kẽm giúp tăng sức đề kháng. 

 William Boisvert  một chuyên gia về dinh dưỡng và miễn dịch tại Viện nghiên cứu The Scripps tại La Jolla của Mỹ cho hay nguồn kẽm trong thịt bò giúp phát triển các tế bào bạch cầu, tế bào miễn dịch, qua đó có thể nhận biết và tiêu diệt các vi khuẩn, vi-rút mang bệnh tật xâm nhập vào cơ thể.

 

  Một lạng thịt bò nạc cung cấp khoảng 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày.  

 Đu đủ: 238 mg vitamin C sẽ có trong ½ trái đu đủ lớn.     

 

 Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị ngon lành, mà đu đủ còn có rất nhiều lợi ích như làm đẹp cho da, cho tóc, giúp nhuận tràng và cung cấp vitamin A, chất xơ cho cơ thể.   
 Loại trái cây hương vị nhiệt đới này tăng thêm 122,3 mg vitamin C.   

Dứa: Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa có chứa bromelain - một loại men tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và làm giảm đầy hơi.   

 

 Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện cường độ cao. 

 Dâu tây: 1 cốc siêu trái cây này chứa 84,7 mg vitamin C, cộng với liều folate và các hợp chất khác có lợi cho sức khỏe giúp thúc đẩy sức khỏe trái tim. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng có thể giúp làm trắng răng tự nhiên.    

 

Kiwi: Cứ 10 gram kiwi thì có khoảng 90 gram vitamin C. Kiwi có vị ngọt nhẹ, thanh thanh, hương thơm dễ chịu, được phái đẹp rất ưa thích bởi công dụng làm đẹp của nó cũng như chế biến thành nhiều loại nước uống, hoặc làm món salad trái cây.  

 

B.T - tổng hợp
TIN LIÊN QUAN

Những cách giúp sĩ tử phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa thi

B.T - tổng hợp |

Thời điểm này hàng năm là lúc mùa thi tập trung của học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Đây cũng là thời gian của mùa hè với thời tiết nóng, ẩm tạo điều kiện thuận lợi để thực phẩm, thức ăn bị ô nhiễm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh, sinh viên. Đã có rất nhiều trường hợp sĩ tử ăn uống không đảm bảo vệ sinh thực phẩm dẫn tới bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn,... làm ảnh hưởng đến kì thi. Dưới đây là bí quyết đảm bảo ATVSTP cho các sĩ tử trong mùa thi.

Nguyện vọng của trái chủ trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

NHÓM PV |

TPHCM - Nhiều bị hại liên quan đến sai phạm xảy ra ở Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã có mặt tại TAND TPHCM để theo dõi phiên xét xử.

Mưa ngập, hơn 11.000 học sinh vùng trũng ở Hà Tĩnh nghỉ học

TRẦN TUẤN |

Sáng 20.9, tại huyện Hương Khê và Hương Sơn (Hà Tĩnh) xảy ra mưa lớn, ngập cục bộ nên hơn 11.000 học sinh ở khu vực trũng thấp được cho nghỉ học.

So sánh hình ảnh TP Yên Bái hiện tại và thời điểm bão lũ lịch sử

Trần Bùi - Vũ Bảo |

Trận đại hồng thủy đã đi qua TP Yên Bái gần 10 ngày, hiện nước đã rút, đường đã khô, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.