Trong củ cải đen có chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C cao, bên cạnh đó, nó còn chứa sắt, magiê, kali và các vitamin như vitamin B, A, E, selen, kẽm, chất chống oxy hóa, enzym và hormone,...
Dưới đây là một số lợi ích của củ cải đen:
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong củ cải đen có hàm lượng vitamin cao, bổ sung củ cải đen vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cũng như sản xuất các tế bào bạch cầu, tuyến bảo vệ đầu tiên của cơ thể để chống lại các mầm bệnh, vi khuẩn,...
Giảm cân
Củ cải đen ít calo và có hàm lượng chất xơ khá cao. Chính vì vậy ăn củ cải đen sẽ giúp quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn.
Giảm Cholesterol
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn củ cải đen có thể giúp giảm mức cholesterol và giữ huyết áp ổn định từ đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Tốt cho da
Với đặc tính giải độc và có hàm lượng vitamin B và E cao, ăn củ cải đen sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tình trạng viêm nhiễm, đồng thời ngăn ngừa stress oxy hóa,...
Có khả năng chống ung thư
Theo một nghiên cứu được công bố trên Phytotherapy Research, một số chất chống oxy hóa trong củ cải đen như anthocyanins, có thể giúp giảm stress oxy hóa và trung hòa các gốc tự do, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư.
Bên cạnh đó, củ cải đen còn tốt cho gan, cải thiện sức khỏe tuyến giáp,...