Cách làm món súp ngô béo ngậy kiểu Tây dành cho bé

Thu Lan |

Trẻ nhỏ sẽ luôn thu hút bởi món súp ngô béo ngậy, cũng như mang nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bé.

Súp ngô kiểu Tây Âu được chế biến khá đơn giản, sử dụng ít nguyên liệu và không làm mất nhiều thời gian của các bà nội trợ. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, các bà nội trợ có thể áp dụng để thay đổi món ăn trong ngày cho bé.

Bên cạnh đó, món súp ngọt vị ngô, béo vị sữa cũng có thể sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món khai vị trong bữa tiệc gia đình.

Để làm được món súp ngô thơm ngon, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 6 bắp ngô vàng (ngô ngọt), 1 củ hành tây, 2 cây cần tây, 2 củ cà rốt, 2 tép tỏi, 3 củ khoai tây cỡ nhỏ, 50gr bơ nhạt, 100ml sữa tươi không đường, 20ml kem tươi, 3gr bột tỏi, 3gr bột hành, nước cốt dừa cùng các gia vị thông thường.

Lựa chọn loại ngô vàng sẽ giúp cho món súp ngô thêm thơm ngon, đẹp mắt. Ảnh nguồn: Xinhua.
Các bà nội trợ nên lựa chọn loại ngô vàng sẽ giúp cho món súp ngô thêm thơm ngon, đẹp mắt. Ảnh nguồn: Xinhua

Về cách sơ chế, đầu tiên là thái nhỏ hành tây và cần tây. Gọt vỏ và cắt cà rốt thành khối ô vuông nhỏ. Cho tất cả hành tây, cần tây cùng cà rốt vào một bát lớn. Lột vỏ tỏi và băm nhỏ, sau đó gọt khoai tây rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút và cắt miếng vuông nhỏ. Ngô rửa sạch, dùng dao cắt dọc với phần lõi để tách hạt, để hạt ngô vào một bát riêng, lõi cắt thành khúc 3 miếng.

Nấu súp ngô sẽ cần đến một nồi sâu lòng và cho vào đó một ít dầu ăn. Dầu ăn sôi lên thì cho toàn bộ phần hành tây, tỏi tây và cà rốt vào đảo đều với nhiệt độ bếp vừa phải. Tiếp tục cho hành tây, tỏi và khoai vào xào thêm 5 phút rồi cho phần ngô, lõi ngô và khoảng 500ml nước đun sôi. Các bà nội trợ nên nêm nếm gia vị cho vừa miệng với một ít muối, sữa, bơ nhạt, tiêu cùng bột tỏi, bột hành. Vặn to lửa cho nồi sôi thì cho kem tươi, hạ nhiệt độ bếp đun liu riu trong vòng 15 phút kế tiếp.

Theo đó, khi nguyên liệu đảm bảo chín tới múc ra bắt và cho dần vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay hết, múc súp ra bát và cho một ít nước cốt dừa lên trên để tăng độ béo ngậy, đồng thời thêm ít hành dăm lên trên để có màu xanh, giúp người thưởng thức cảm thấy ngon miệng hơn.

Thu Lan
TIN LIÊN QUAN

5 lợi ích không ngờ khi ăn hạt bí ngô

THANH NGA (HEALTHLINE) |

Hạt bí đỏ (còn gọi là bí ngô) rất tốt cho sức khỏe và được nhiều chuyên gia sức khỏe tư vấn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng.

Tác dụng bất ngờ của súp lơ xanh đối với bà bầu

Trần Tranh |

Súp lơ xanh chứa nhiều loại hoạt chất quý, có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe bà bầu và nhờ đó tạo điều kiện cho sự phát triển tốt của thai nhi.

Khi đàn ông vào bếp - Số 9: Súp bí ngô cho người kén ăn rau

Nhật Vũ |

Súp bí ngô là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thường xuyên được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc hay món ăn dặm cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, thành phần nguyên liệu đơn giản, cách nấu súp bí ngô nhanh chóng cũng là yếu tố giúp món súp này được nhiều người yêu thích. Hãy cùng chương trình Khi đàn ông vào bếp thực hiện món ăn này

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngầm tràn ngập sâu, Quảng Bình cảnh báo dân không di chuyển

CÔNG SÁNG |

Do ảnh hưởng bão số 4, từ 7 giờ sáng 20.9, địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết và chia cắt cục bộ.