Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở trong “Ngày của phở”

T. Tâm |

Ngày 19.11, vòng loại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt và tranh tài của nhiều thí sinh. Họ là những người yêu phở với mong muốn lan tỏa hương vị phở truyền thống đến với cộng đồng. Với mong muốn nâng tầm hương vị phở, tương ớt phở Chin-su đã đồng hành cuộc thi và trở thành lựa chọn được các thí sinh ưu tiên để làm gia tăng hương vị hấp dẫn cho bát phở của mình.

Tương ớt phở Chin-su trở thành gia vị độc đáo được nhiều thí sinh lựa chọn kết hợp khi thưởng thức phở tại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022".

Dậy lên hương vị truyền thống

Để có thể đáp ứng được khẩu vị của từng vùng miền cũng như tạo nên tính cạnh tranh trong cuộc thi, người nấu phở cũng đã có những biến tấu nhưng đồng thời vẫn giữ vững hương vị truyền thống đậm chất phở Việt. Bằng nhiều sự sáng tạo khác nhau, các thí sinh đã mang đến cuộc thi với đa dạng cách thức, vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

Chị Lương Vũ Thảo Nguyên – 40 tuổi - chủ quán phở Nhớ tại Gia Lai cho biết, chị đã tìm hiểu và thấy rằng năm nay chủ đề “Ngày của phở” là Tinh hoa hội tụ. Vì vậy, chị mang đến cuộc thi món phở khô – là đặc sản của nơi chị sinh sống với mong muốn giới thiệu cho mọi người ẩm thực Gia Lai cũng như con người Gia Lai thông qua cách chế biến, trình bày món phở khô tại cuộc thi.

Chị Nguyên sử dụng tương ớt phở Chin-su trong bài thi của mình
Chị Nguyên sử dụng tương ớt phở Chin-su trong bài thi của mình. Ảnh: BTC cung cấp
Chị Thương tại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022”
Chị Thương tại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022”. Ảnh: BTC cung cấp

Được biết, tương ớt phở Chin-su làm từ ớt tươi xay nhuyễn, được các nghệ nhân ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được kích thích, tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Thế nên, sự góp mặt của tương ớt phở Chin-su cũng sẽ dậy lên hương vị phở truyền thống, khiến ai cũng cảm thấy ngon, cảm thấy xuýt xoa khi thưởng thức tô phở nóng hổi.

Cảm hứng cho người trẻ viết tiếp câu chuyện Phở

Điểm nổi bật của cuộc thi lần này là có sự góp mặt của nhiều người trẻ, đây được xem là cầu nối để viết tiếp câu chuyện của phở Việt và mang phở Việt vươn tầm thế giới hơn nữa. Là du học sinh, Trần Đức Mạnh (28 tuổi) kỹ sư công nghệ thông tin trở về nước bắt đầu hành trình nấu nướng bằng niềm đam mê phở, anh chia sẻ cảm nhận về cuộc thi: “Đến với cuộc thi, anh thấy choáng ngợp bởi quy mô và sự chuyên nghiệp của ban tổ chức, đồng thời còn có sự góp mặt của nhiều đầu bếp, quán phở nổi tiếng giúp anh có cơ hội học hỏi và trải nghiệm để nâng cao tay nghề nấu nướng, đặc biệt là món phở”.

Khi được hỏi thêm về việc truyền cảm hứng cho người trẻ với món phở, anh chia sẻ phở rất tốt cho sức khỏe, khi anh ăn phở vào mùa lạnh thì cảm giác như có nguồn năng lượng giúp làm ấm trong cơ thể. Vì vậy, anh cũng muốn lan tỏa món phở, mong muốn phở được dùng trong mọi tầng lớp, lứa tuổi. Anh hi vọng sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa để chia sẻ về cách nấu phở ngon, sử dụng các loại gia vị nêm và chấm để làm tăng hương vị thơm ngon của phở, trong đó có tương ớt phở Chin-su, vị cay xen chút vị, thanh chua nhẹ của tương ớt còn giúp cho việc thưởng thức phở ngon hơn.

Ngày của Phở 12.12 là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định tổ chức. Đồng hành cùng cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” lần này, tương ớt phở Chin-su đã tạo nên điểm nhấn khi trở thành gia vị giúp bùng vị ngon, là lựa chọn không thể thiếu trong mỗi bát phở truyền thống.

T. Tâm
TIN LIÊN QUAN

Tôn vinh Phở Việt ra thế giới thông qua "Ngày của Phở"

MINH HÀ - LINH TRANG |

Sự kiện Ngày của Phở 12-12 năm 2022 với chủ đề “Phở Việt - Tinh hoa hội tụ” hứa hẹn sẽ quảng bá rộng rãi món ăn truyền thống của dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở

T.Tâm |

Sáng ngày 14.10, tương ớt phở Chin-su đã chính thức đồng hành cùng Chương trình Ngày của Phở 12.12.2022 với chủ đề Phở Việt – Tinh hoa hội tụ do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức.

Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà ở Hà Nội

Ngọc Vân |

Ngoại trưởng Australia Penny Wong thưởng thức phở gà tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

NSND Thế Hiển đã tỉnh lại, nói chuyện được sau cơn nguy kịch

ĐÔNG DU |

Trao đổi với Báo Lao Động, nhà thơ Lê Minh Quốc - đồng nghiệp của NSND Thế Hiển - nói sức khỏe của NSND Thế Hiển đã tiến triển tốt hơn sau cơn nguy kịch.

Sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên, miền Bắc trở mưa

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh đầu mùa, miền Bắc sắp đón một đợt mưa; thời tiết mát mẻ, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch huyện Cao Phong

Đặng Tình |

Hòa Bình - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Quách Văn Ngoan - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Phong.

Kê biên khối bất động sản khủng của bà chủ Xuyên Việt Oil

Việt Dũng |

Mai Thị Hồng Hạnh - bà chủ Công ty Xuyên Việt Oil - bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng nên cơ quan chức năng đã kê biên hàng chục bất động sản.

Cấp dưới Trương Mỹ Lan khai: Không ngờ hậu quả quá lớn

Tú Tâm |

TPHCM - Tại phiên xử Trương Mỹ Lan giai đoạn 2, trong phần thẩm vấn, nhiều cấp dưới thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.