Cua sốt ớt: Chili Grab là tên gọi "chuẩn" tiếng Anh của món ăn này và được coi là món ăn "Quốc hồn quốc túy" của quốc đảo Sư Tử. Những con cua to và chắc thịt quyện trong nước sốt sền sệt của cà chua, ớt và trứng luôn gây hấp dẫn đối với thực khách.
Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt ớt này ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore. Hãy chắc chắn rằng, du khách là người có thể thưởng thức được những món ăn cay vì độ cay của cua sốt ớt "không phải dạng vừa đâu".
Cơm gà Singapore: Là món ăn du nhập từ "món ăn quốc gia" đảo Hải Nam (Trung Quốc), nhưng cơm gà Singapore đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân nơi đây và trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Singapore.
Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những miếng gà được thái lát mỏng sẽ để lại dư vị khó quên cho du khách khi thưởng thức
Lakas: Đặc sản của người Peranakan (nhóm người Hoa định cư ở eo biển Malacca) và trở thành một nét độc đáo trong ẩm thức Singapore. Laksa là sự hòa quyện của mỳ sợi cùng các loại hải sản như tôm, mực ống, chả cá trong nước curry cốt dừa vừa cay cay lại béo ngậy.
Du khách có thể đến trung tâm Ẩm thực Katong để thưởng thức món ăn này. Đây là nơi nổi tiếng nhất trong việc chế biến món Laksa Singapore.
Cháo ếch Singapore: Không phải tự dưng các hàng cháo ếch ở Việt Nam lại đặt tên là cháo ếch Singapore. Tại Singapore, cháo ếch là món ngon đặc biệt nhớ mãi khi được nấu trong nồi đất với mùi đặc trưng từ thịt ếch, hành lá cùng vị cay nồng của ớt khô và ớt tươi.
Điều đặc biệt trong món cháo ếch ở đây là thịt ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn nên rất tươi ngon và đảm bảo. Khu Geylang được đánh giá là khu có cách chế biến ngon nhất, mặc dù các cửa hàng cháo ếch khắp Singapore đều có bán món này.
Chai Tow Kuay: Nguyên liệu chính là bột gạo và củ cải trắng xắt miếng nhỏ xào chung với nước sốt tương, rau, trứng và nước dùng cá. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được vị thơm ngon và béo ngậy.
Khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ẩm thực Newton Food Center là những địa chỉ mà du khách có thể tham khảo khi đến Singapore để thưởng thức ẩm thực mới lạ.
Cá đuối nướng: Cá đuối nướng là món ăn có xuất xứ từ Malaysia nhưng khi đến Singapore, món ăn đã được biến hóa chế biến theo cách rất riêng.
Nếu tại Malaysia có món cá đuối nướng Sambal gồm tỏi, ớt đỏ, cà chua và gừng kết hợp với mắm tôm khô thì tại Singapore sẽ dùng hỗn hợp ớt tươi, tỏi, hẹ, me và sốt Belacan đặc trưng để dậy mùi cho món cá biển. Mùi thơm của cá được cuộn trong lá chuối và đem nướng, vị cay cay của ớt đưa đẩy sẽ khiến vị giác của du khách chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Hokkien Mee: Là món mỳ xào khô kết hợp giữa trứng và mỳ gạo đã được nấu chín qua nước luộc hải sản.
Mỳ được xào cùng tôm, mực ống và đặc biệt nhất là mỡ lợn, điểm này tạo nên sự độc đáo trong món ăn tại quốc đảo Sư tử này.
Chui Kueh: Là bánh gạo nước Singapore, phía bên trên được phủ một lớp củ cải chiên tương ớt. Độ mịn và mượt của bánh chính là thước đo để đánh giá bánh gạo nước có ngon hay không.
Du khách Việt Nam thường gọi vui là bánh bèo Singapore, Chui Kueh cũng được dùng để ăn sáng hay đôi khi là bữa xế nhẹ giữa tầm trưa và tối.
Rojak: Là món salad kết hợp của rau và trái cây gồm dứa, dưa chuột, mực xào, đậu hũ chiên và trứng bắc thảo. Rắt bên trên là đậu phộng (lạc) giã nhỏ.
Sử dụng nước sốt đặc trưng của người Singapore gồm đường nâu, dầu hào, bột tôm, sốt me tạo nên sự hỗn hợp sền sệt. Khi ăn, thực khách sẽ đổ sốt vào rồi trộn đều như cách ăn salad bình thường, nhưng vị của Rojak chắc chắn sẽ làm du khách nhớ mãi.
Ice Kachang: "Patbingsu" Singapore là món ăn tráng miệng, giải khát rất nên thử khi du khách đến Singapore.
Vẫn sử dụng những nguyên liệu cơ bản như đá bào, đậu đỏ và thạch, đôi khi Ice Kachang còn thêm những topping đặc biệt như bắp ngọt, hạt cọ (Attp chee) và các loại nước Sirup nhiều màu sắc.