Du khách có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn từ côn trùng tại những tiệm ăn ven đường. Đặc biệt ở các khu chợ nhộn nhịp thì các món ăn này càng phổ biến, được giới trẻ cầm đi ăn như những món Street Food.
Thái độ của mỗi du khách khi tiếp xúc với các món ăn này rất khác nhau, nhiều du khách cảm thấy khổ sở, ghê rợn khi phải thử những miếng nhỏ của côn trùng trong khi có nhiều vị khách du lịch Châu Âu, Châu Mỹ cảm thấy thích thú với món ăn.
Dế (Lào): Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc báo cáo, dế là một trong những loại côn trùng có thể giải quyết được vấn đề lương thực trên thế giới. Với số lượng nhiều, sinh sản nhanh và có hàm lượng dinh dưỡng cao, thân thiện với môi trường thì dế là lựa chọn hàng đầu.
Tại Lào, dế là côn trung được ăn nhiều nhất thế giới, cũng là món ăn giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng và từ lâu đã có trong thực đơn ăn uống của dân bản xứ Lào. Tại Vientiane, dế chiên và châu chấu chiên là những món ăn đường phố khá phổ biến.
Sâu tre (Thái Lan): Tại Thái Lan và một số nước Đông Nam Á, sâu tre được xem là món ăn ngon. Sâu tre ở xứ chùa Vàng thường được chế biến làm món chiên. Từng con sâu tre sẽ được tẩm bột để chiên lên tạo độ giòn cho món ăn.
Hàng đêm, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những khách du lịch hay người bản xứ ăn món ăn này. Món ăn có thể tìm được trên khắp các phố phường ở Thái Lan với giá cực kỳ rẻ, chỉ khoảng 20 bath (tương đương 15 nghìn đồng).
Nhện (Campuchia): Nếu như đây là loài côn trùng gây ám ảnh nhất, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ thì tại Campuchia, nhện được chiên hoặc nướng lên như là món ăn vặt yêu thích của người dân.
Món ăn này đều có thể tìm thấy ở trung tâm Phnompenh hoặc các nhà hàng quán ăn. Là loại côn trùng có nguồn dinh dưỡng phong phú, nhện còn là nguồn thực phẩm dồi dào của người dân Campuchia.
Kiến cây màu đỏ (Campuchia): Du khách khi đến Campuchia, ngoài thưởng thức những món ăn từ nhện thì còn có thể ăn những món ăn kết hợp với kiến cây màu đỏ.
Được bày bán nhiều hơn cả nhện, các món ăn kiến cây màu đỏ thường được chế biến cùng với thịt bò, cho thêm chút rau húng quế làm gia vị đã tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn, làm tăng cảm giác ngon ngọt khi thưởng thức.
Bọ cạp (Bắc Kinh): Bọ cạp tuy không được liệt kê vào nhóm côn trùng nhưng lại lọt vào danh sách báo cáo của Liên Hợp Quốc.
Bọ cáp là món ăn truyền thống của Trung Quốc thu hút sự chú ý của khách du lịch trên đường phố mua sắm sầm uất của Bắc Kinh như Vương Phủ Tỉnh. Bọ cạp chiên được bày bán ở các quầy hàng nhỏ ven đường, mùi vị bọ cạp chiên không khác nhiều so với các món chiên khác.
Tằm (Hàn Quốc): Ở những khu chợ cũng như quán ven đường ở Hàn Quốc, nhiều người bán món ngon chế biến từ tằm.
Người Hàn cũng dùng tằm trong phương pháp điều trị tiểu đường, vì nó có thể làm giảm lượng đường trong máu. Chợ Namdaemun, phía Nam Seoul, một chén tằm luộc nhỏ có giá giá khoảng 2.000 won ( tương đương 2 USD).