Sampyetang: Là món súp gà nhân sâm nổi tiếng được nhiều dân bản xứ lựa chọn để giải nhiệt cơ thể. Súp gà nhân sâm Sampye-tang được chế biến từ gạo và các loại thảo mộc như táo tàu, gừng, rễ cam thảo… Các nguyên liệu được nhồi vào bên trong con gà, sau đó đem đi luộc chín và được phục vụ với nước dùng.
Rất nhiều du khách khi đến xứ Hàn đều bị hút hồn bởi món ăn vừa ngon, bổ lại còn thanh nhiệt giải độc cơ thể này. Trong một số chương trình thực tế của Hàn Quốc cũng thường xuyên giới thiệu đến món ăn này.
Mỳ lạnh Naengmyeon: Đương nhiên không thể không nhắc đến món ăn quốc túy kinh điển của Hàn Quốc mỗi mùa hè này. Là món ăn được chế biến từ kiều mạch hoặc bột sắn dây. Thực khách trộn mì với tương ớt, ăn cùng với trứng luộc, thịt bò thái và dưa chuột.
Vốn xuất thân từ Triều Tiên, nhưng người Hàn Quốc sẽ thưởng thức món này vào mùa hè trong khi Triều Tiên ăn vào mùa đông. Món mỳ cũng dùng loại sợi mì nhỏ, làm bằng tay, phục vụ theo truyền thống với bát kim đựng nước dùng ướp đá lạnh, kèm với gói nhỏ đựng mù tạt.
Hiện ở Việt Nam cũng đang xuất hiện nhiều nhà hàng có phục vụ món ăn này. Chủ yếu dành cho khách du lịch Hàn Quốc, đôi khi là cả khách Việt Nam.
Mỳ Naeng-kong-guksu: Loại mỳ độc đáo ăn kèm với nước dùng làm từ đậu nành chính là món ăn giải nhiệt đích thực của người bản xứ Hàn Quốc.
Chế biến với nước dùng là công đoạn phức tạp nhất, người nấu sẽ phải liên tục luộc đậu, ngâm trong nước lạnh, nghiền trong cối xay và lọc cặn để tạo nên hương vị nước dùng nguyên chất từ đậu nành. Có nhiều biến thể cho món ăn này, thường sẽ được ăn kèm với dưa chuột, củ cải vàng, ớt và cà chua.Kimchi-mari-guksu: Là món ăn được dùng thường xuyên và dễ chế biến vào mùa hè. Kim chi sau khi để lạnh dùng chung với mỳ, nước canh kim chi và nước xáo thịt. Mỳ Kimchi xào lạnh là món ăn được giới trẻ và những nhân viên công sở ưa chuộng do tính tiện dụng của món ăn.
Bất kể lúc nào, du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều người tụ tập tại nhà hàng trên con phố tại Hàn Quốc xì xụp ăn những bát mỳ đỏ au. Dưa chuột muối với trứng cùng mè rang là món ăn kèm thích hợp với Kimchi-mari-guksu.
Bingsu: Là món ăn tráng miệng nổi tiếng toàn cầu, Bingsu được ưa chuộng hơn cả vào những ngày nóng ở Hàn Quốc. Không chỉ đơn thuần là đá bào như kem đá bào chanh ở Việt Nam. Để chế biến được món Bingsu ngon cũng cần phải có sự tỉ mỉ về kỹ thuật cũng như độ tươi ngon của nguyên liệu chế biến.
Ngoài việc là đá bào, Bingsu còn kết hợp với hoa quả, bánh gạo, sữa, kem hay sirup. Ở nhiều nhà hàng cao cấp, món Bingsu còn được biến tấu với nhiều hương vị đặc trưng khác.