Tháng 5 được xem là mùa đẹp của đảo Phú Quý vì không có gió bão. Nắng rực rỡ, trời trong xanh rất thích hợp cho các bạn chụp ảnh check-in và tham quan như các địa điểm như chùa Linh Quang, Vạn An Thạnh, đền bà Chúa Ngọc, vạn Thương Hải…
Nếu các bạn đam mê ẩm thực chắc chắn sẽ mê mẩn với những đặc sản của biển nơi đây. Đến Phú Quý, chúng tôi được bạn bè đưa đến các lồng bè cá và và theo lời bạn là thưởng thức "một không gian không thể bỏ qua" đó là được “lai rai” ngay trên mặt biển, thưởng thức hải sản tươi rói ngay tại các bè cá.
Bạn đặt trước một chỗ trên bè cá của anh Sinh vào buổi trưa. Gần giờ trưa, anh cho xuồng máy vào bờ đón chúng tôi.
Bữa trưa gồm có ốc nhảy hấp sả, cá mú sống mù tạt, canh chua cá mú, tôm hùm đỏ hấp, cua đá hấp, hàu đá nướng mỡ hành.
Chúng tôi ra hơi sớm so với giờ cơm, một số người nhảy ùm xuống biển, hòa mình vào làn nước xanh mát rượi. Vài anh em chọn võng nằm nghỉ, đua đưa, gió biển ùa vào mặt làm lòng người khoan khoái lạ lùng. Một số thử tài câu cá biển, nếu được cá to, sẽ được chủ lồng bè chế biên luôn để chúc mừng. Số còn lại có thể phụ với chủ lồng bè chế biến món ăn…
Hải sản tự nhiên, tươi sống, lại được thưởng thức ngay trên biển càng làm cho các món ăn thêm đậm đà.
Tuy nhiên, hiện nay việc nuôi cá lồng bè và tổ chức cho khách du lịch tham quan, ăn uống trên lồng bè chủ yếu là tự phát. Từ bờ ra lồng bè, chúng tôi nhìn thấy rõ san hô, cá bơi ngay dưới xuồng của mình, nhiều người tỏ ra e ngại nếu việc ăn uống ngay trên mặt biển nếu không được quản lý, đặc biệt là nếu các chất thải không được thu gom, xử lý đúng quy định.