Chuẩn bị:
230 gram yến mạch cán
80 gram hạnh nhân cắt nhỏ
113 gram mật ong nguyên chất
56 gram bơ không muối
50 gram đường nâu nhạt
1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
1/4 thìa cà phê muối biển
60 gram quả nam việt quất khô cắt nhỏ
65 gram vụn sô cô la mini
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò đến 350 độ F. Lót đáy và các mặt của chảo vuông 8 inch hoặc 9 inch bằng giấy nhôm.
Cho yến mạch và hạnh nhân đã cắt nhỏ vào khay nướng, sau đó nướng trong 5 phút, khuấy đều rồi nướng thêm 3 đến 5 phút nữa.
Bước 2: Cho bơ, mật ong, đường nâu, chiết xuất vani và muối vào nồi nhỏ đun ở lửa vừa. Khi nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp sủi bọt và đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp bơ vừa đun vào bát cùng với yến mạch nướng và hạnh nhân. Trộn đều. Để nguội khoảng 5 phút, sau đó thêm nam việt quất và 1/4 cốc sô cô la vụn nhỏ vào.
Khuấy đều để hỗn hợp kết dính vào nhau. Một số vụn sô cô la sẽ chảy ra một chút. Điều này là tốt, chúng biến thành chất kết dính và giúp gắn kết các thành phần lại với nhau.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa trộn xong ra khay đã chuẩn bị, sau đó dùng thìa cao su hoặc đầu ngón tay ẩm để cán dẹt hỗn hợp ra khay.
Rải 2 thìa sô cô la vụn còn lại lên hỗn hợp granola đã ép, sau đó dùng thìa cao su ấn nhẹ chúng vào phần trên cùng.
Sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc để đông lạnh khoảng 30 phút. Lấy hỗn hợp granola ra khỏi khay, sau đó bóc giấy bạc và cắt thành các thanh vừa ăn.
Lưu ý: Bảo quản thanh granola trong hộp kín khí ở nhiệt độ phòng.