Pancake được xem là loại bánh khá phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món bánh này cũng mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho một buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày mới.
Có khá nhiều loại pancake đa dạng có thể dễ dàng chế biến mà không cần theo bất cứ nguyên tắc nào. Tuy nhiên, pancake dâu tây được ưa chuộng hơn cả.
Để có thể thực hiện pancake dâu tây (strawberry pancake), các bà nội trợ cần chuẩn bị 180 gr bột mì; 52 gr đường; 7,5 gr bột nở; 1,5 gr muối; 240 ml sữa; 50 gr trứng, 30 ml dầu ăn; 75 gr dâu tây...
Hãy bắt đầu từ công đoạn rửa dâu thật sạch và bỏ cuống nhiều lần với nước để loại bỏ hoàn toàn bùn đất bám dính ở trên.
Kế đến chuẩn bị một bát lớn, cho bột mì, đường, bột nở, muối rồi trộn nhẹ nhàng. Thêm dần sữa, trứng và dầu ăn và khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn hoàn toàn.
Lưu ý, khi đánh bột pancake cần đều tay, và không quá mạnh sẽ giúp cho bột không bị vón cục hay ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bánh hoàn thành.
Sau khi hoàn thành phần bột, cắt nhỏ dâu tây cho vào bát hỗn hợp và tiếp tục trộn. Bắc chảo lên bếp với mức nhiệt vừa phải, cho chút dầu ăn vào rồi dùng giấy thấm đều mặt chảo. Hạ nhiệt độ bếp nhỏ hơn rồi cho một muỗng hỗn hợp bột vào chảo.
Để có được hình dáng bánh pancake đẹp mắt hãy khéo léo nhanh tay tạo hình bằng cách đổ bột sao cho vuông góc với mặt chảo.
Chờ khoảng 2 phút cho pancake nở và có màu vàng đều tức là bánh đã chín. Cho từng pancake ra đĩa, trang trí thêm dâu tây tươi lên trên và nếu ai thích một chút béo ngậy có thể thêm mật ong, bơ hay là siro là có thể thưởng thức.