Nguyên liệu:
- 3 bát cơm nguội
- 2 thìa cà phê nước gia vị cô đặc
- 1 quả ớt chuông đỏ cỡ nhỏ, cắt nhỏ
- 1 trái ớt chuông vàng cỡ nhỏ, cắt nhỏ
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1 củ cà rốt cỡ nhỏ, băm nhỏ
- 2 quả cà chua bổ múi cau
- 1 củ khoai tây luộc, cắt lát
- ¼ cốc đậu xanh
- ¾ thìa gừng, tỏi băm
- ¼ thìa cà phê bột nghệ
- ¼ thìa cà phê ớt bột hoặc ớt xanh
- ½ thìa hạt thì là
- 2 thìa bơ hoặc dầu ô liu
- ½ thìa nước cốt chanh.
- Rau mùi hoặc lá bạc hà để trang trí.
- Gia vị để nêm nếm
Cách làm:
- Đun chảy bơ trên ngọn lửa vừa phải. Thêm hạt thì là và để cho đến khi chuyển sang màu nâu. Thêm hành tây cắt nhỏ vào phi thơm.
- Thêm gừng, tỏi và xào kỹ trong khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi dậy mùi thơm.
- Thêm ớt chuông, đậu Hà Lan và cà rốt và xào trong khoảng 5 phút. Thêm cà chua và khoai tây luộc vào xào thêm 3-4 phút.
- Thêm muối, ớt bột, nghệ và nước gia vị cô đặc vào. Khuấy đều tất cả các thành phần trong khoảng 2 phút.
- Cho cơm nguội vào và trộn đều để cơm không bị vón cục. Chiên cơm thêm khoảng 3-4 phút. Bày ra đĩa, thêm nước cốt chanh và trang trí với rau mùi hoặc lá bạc hà. Ngoài ra, để kích thích vị giác của trẻ, bạn có thể thêm xúc xích hoặc trứng chiên. Nên dùng lúc còn nóng để cơm không bị khô.