Công thức làm món bingsu Hàn Quốc thơm ngon và hấp dẫn tại nhà

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Bingsu Hàn Quốc được làm từ đá bào, siro và trái cây,… là món tráng miệng được nhiều người yêu thích hiện nay. Tham khảo ngay công thức dưới đây.

Bingsu có lẽ là món tráng miệng mùa hè được tìm kiếm nhiều nhất ở Đông Á. Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, bingsu còn đặc biệt tốt đối với sức khoẻ, bởi thành phần chứa nhiều loại hoa quả tươi mát, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm bingsu Hàn Quốc

220 gam đậu đỏ

220 gam đường cát

1 lít nước

5ml tinh chất vani

Muối tinh

Sữa đặc

Đá sạch

Máy bào đá

Các loại trái cây: Chuối, kiwi, dâu tây, táo,…

Cách làm bingsu

Bước 1: Làm siro dâu:

Xay nhuyễn 5 quả dâu tây. Sau đó cho dâu tây đã xay và 150ml nước lọc lên chảo và trộn đều trên lửa vừa. 

Bingsu Hàn Quốc là món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Ảnh: ST
Bingsu Hàn Quốc là món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Ảnh: ST

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, cho lượng đường thích hợp vào và khuấy đường cho đến khi tan hết. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và để sang một bên để nguội.

Bước 2: Ninh đậu

Rửa sạch đậu đỏ sau đó cho vào nồi. Đổ sâm sấp nước và bắt đầu đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Sau 15 phút giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, hầm đậu trong khoảng 1 tiếng cho đậu thật nhừ.

Khi đậu đã được ninh nhừ, đổ đậu ra rổ cho ráo nước. Trộn đậu với 1 chút đường, 1 chút muối tinh, cùng vani. Lưu ý nên trộn nhẹ tay tránh cho đậu bị nát.

Cho hỗn hợp đậu sau khi trộn lên nồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho đường và vani quyện đều. Lưu ý không nên đậy vung trong khi đun.

Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Chuẩn bị trái cây

Trong khi đó, hãy cắt các loại trái cây bạn yêu thích thành các miếng hình vuông vừa ăn. 

Bước 4: Làm đá bào

Để làm đá bào, hãy cho đá vào máy xay thực phẩm và xay thành từng mẻ, giữ trong ngăn đá cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Bước 5: Thành phẩm

Khi đậu đỏ đã đủ lạnh. Đầu tiên đổ đáo bào đến lưng chiếc bát to, sau đó rưới sữa đặc, siro dâu, đậu đỏ lên trên.

Sau đó lại đổ đá bào vào bát sao cho thành hình ngọn núi. Tiếp tục rưới siro dâu, sữa đặc, đậu đỏ quanh ngọn đá bào.

Cuối cùng xếp những miếng hoa quả đã chuẩn bị xung quanh bát đá bào. Như vậy là đã hoàn thành món bingsu Hàn Quốc.

Hương Lê (Theo Food.NDTV)
TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Hàn Quốc phóng 4 tên lửa sau vụ thử của Triều Tiên

Ngọc Vân |

Sáng 5.10, Mỹ và Hàn Quốc phóng 4 tên lửa đất đối đất trong cuộc tập trận chung, một ngày sau vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) của Triều Tiên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hàn Quốc chào từ biệt

Song Minh |

Chiều 3.10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Lợi ích với sức khỏe của món tráng miệng kem nghệ

NGỌC THÙY (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Kem nghệ là món tráng miệng tuyệt vời sau bữa ăn và mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của món kem nghệ.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.