Hướng dẫn làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Nếu bạn là người thích khám phá các công thức nấu ăn mới cho bữa sáng, thì hãy thử món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp này.

Bánh mì nướng là một trong những lựa chọn bữa sáng phổ biến nhất. Nó nhanh chóng, dễ làm và bạn có thể ăn nó theo nhiều cách. Có thể ăn bánh mì nướng với bơ, pho mát, mứt,…

Với công thức này, các lát bánh mì sẽ được nhúng đẫm trong nước sốt thơm ngon và nướng giòn.

Bạn có thể làm món bánh mì nướng phô mai masala này vào những ngày bạn cảm thấy muốn có thứ gì đó khác biệt.

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

 
Tham khảo công thức làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp cho bữa sáng. Ảnh: Food.NDTV

3 muỗng canh tương cà chua, ớt

1 muỗng cà phê mù tạt

2 muỗng canh mayonnaise

3 lát bánh mì trắng hoặc nâu

4 lát phô mai masala

4 lòng trắng trứng

2 quả ớt xanh, vài lá ngò, 2-3 lá húng quế, 1 bó lá hẹ nhỏ

Dầu ô liu, muối

Cách làm bánh mì nướng phô mai masala kiểu Pháp

Bước 1: Để bắt đầu với công thức, trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị hỗn hợp thảo mộc. Cho hành lá, húng quế, ớt xanh, rau mùi và lá hẹ vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo trộn tương cà chua, ớt, mù tạt và sốt mayonnaise trong một cái bát để làm nước sốt. 

Bước 3: Trong một bát khác, đánh bông lòng trắng trứng với muối. Thêm hỗn hợp thảo mộc đã chuẩn bị vào hỗn hợp trứng này.

Bước 4: Lấy hai lát bánh mì. Thoa hỗn hợp nước sốt và kẹp ở giữa 2 lát phô mai masala. Làm tương tự với các lát bánh mì còn lại. 

Sau khi đã chuẩn bị xong thì cho bánh mì vào tủ lạnh và làm lạnh trong 2-3 phút.

Sau đó lấy bánh mì đã phết sốt và kẹp phô mai ra. Nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng.

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ô liu và nướng bánh mì nướng trên chảo cho đến khi vàng nâu cả hai mặt là có thể thưởng thức.

Hương Lê (Theo Food.NDTV)
TIN LIÊN QUAN

Gợi ý những loại trái cây và rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay bánh mì

Thảo Hương (Theo Healthshots) |

Trang Healthshots đã gợi ý một số loại trái cây, rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay cho bánh mì.

Khách quốc tế nhắc đến Việt Nam là nhớ bánh mì

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Bánh mì là một trong những món ăn được lòng bạn bè quốc tế. Mới đây, “bánh mì” chính thức xuất hiện trong từ điển nổi tiếng của Mỹ - Merriam-Webster, càng giúp khẳng định vị trí của ẩm thực Việt trên thế giới.

Ăn phô mai giúp ngăn ngừa loãng xương?

HÀN LÂM (THEO BOLDSKY) |

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Nhiều nhà dinh dưỡng cho rằng ăn phô mai có thể hỗ trợ ngừa loãng xương.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngầm tràn ngập sâu, Quảng Bình cảnh báo dân không di chuyển

CÔNG SÁNG |

Do ảnh hưởng bão số 4, từ 7 giờ sáng 20.9, địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết và chia cắt cục bộ.

Bão số 4 Soulik suy yếu vẫn có thể tàn phá Thái Lan

Khánh Minh |

Bão số 4 Soulik dù đã suy yếu thành áp thấp nhưng dự kiến sẽ mang theo mưa lớn đến Thái Lan.

Ảnh hưởng thi công âu thuyền, nhà dân bị ngập sâu trong nước

YẾN PHƯƠNG - TẠ QUANG |

Việc thi công công trình Âu thuyền Cái Khế đã khiến nhiều nhà dân tại TP Cần Thơ bị lún, nứt nghiêm trọng và ngập sâu trong nước.