Không giống như các loại hàu thông thường khác, hàu vua Vịnh Coffin được nuôi khá lâu với thời gian khoảng 18 tháng. Ngoài ra, có những con hàu có thể được nuôi từ 6 đến 7 năm. Kích thước của loại hàu "vua" này rất ấn tượng, chúng có thể nặng đến 1 kg (bao gồm cả vỏ) và dài khoảng 18cm. Thời gian tăng trưởng của hàu vua Vịnh Coffin kéo dài góp phần tạo nên kích thước lớn như vậy.
Hàu vua Vịnh Coffin được mệnh danh là một trong những mặt hàng hải sản đắt tiền nhất thế giới. Với kích cỡ "khủng" nên thịt của chúng thường nặng gấp 10 lần so với những con hàu bình thường. Vì vậy, bạn có thể phải trả 100 đô la (tương đương 2,4 triệu đồng) cho 1kg hàu vua Vịnh Coffin, hay chỉ một con hàu đối với những con có kích thước lớn. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức loại hàu vua Vịnh Coffin, bạn sẽ cần phải đến Úc hoặc một số địa điểm được chọn ở châu Âu và châu Á.
Hầu hết các loại hàu đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, vitamin D, kẽm, khoáng chất selen... Theo nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng quốc gia, vitamin D đóng một vai trò quan trọng bậc nhất trong sự phát triển của xương. Đồng thời nếu thiếu vitamin D có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của các loại khoáng chất cần thiết đối với xương như canxi và phốt pho. Ngoài ra, các chuyên gia người Ba Lan cho rằng khoáng chất selen giúp duy trì chức năng tuyến giáp.
Được biết, loại hàu vua Vịnh Coffin có thịt khá chắc, hương vị ngọt ngào và để lại hậu vị đậm đà của đại dương. Những con hàu này được thưởng thức tốt nhất khi để nguyên trạng cùng với nước ép chanh hoặc chanh tươi thái lát tùy chọn.