10 thực phẩm quen thuộc chống lại sự phát triển của tế bào ung thư

MẠNH HOẠT (THEO BOLDSKY) |

Ung thư là căn bệnh cực kì nguy hiểm. Các chuyên gia kết luận rằng căn bệnh này có thể ngăn ngừa nhờ lối sống và chế độ ăn uống khoa học. Tờ Boldsky đã chỉ ra 10 thực phẩm quen thuộc chống lại sự phát triển của tế bào ung thư bạn có thể tham khảo.

Cà chua: Cà chua có chứa lycopene, một chất phytochemical được phát hiện có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nội mạc tử cung. Tỏi: Tỏi chứa một số hóa chất có liên quan đến việc ngăn chặn sự phát triển của chất gây ung thư trong dạ dày.
Cà chua: Cà chua có chứa lycopene, một chất phytochemical được phát hiện có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nội mạc tử cung.
Các loại đậu: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chế độ ăn nhiều đậu làm tăng nồng độ axit béo butyrate. Giúp chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.
Các loại đậu: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chế độ ăn nhiều đậu làm tăng nồng độ axit béo butyrate. Giúp chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.
Hạt thì là: Chúng có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến tế bào ung thư phát triển.
Hạt thì là: Chúng có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến tế bào ung thư phát triển.
Khoai lang: Loại củ này chứa nhiều đặc tính chống ung thư. Cụ thể, chúng rất giàu beta-carotene giúp bảo vệ tế bào và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Khoai lang: Loại củ này chứa nhiều đặc tính chống ung thư. Cụ thể, chúng rất giàu beta-carotene giúp bảo vệ tế bào và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Atiso: Atiso là nguồn cung cấp silymarin dồi dào, chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự phát triển của ung thư da.
Atiso: Atiso là nguồn cung cấp silymarin dồi dào, chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự phát triển của ung thư da.
Bưởi: Bưởi chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng chứa một axit phenolic có tác dụng ức chế sự hình thành nitrosamine gây ung thư.
Bưởi: Bưởi chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng chứa một axit phenolic có tác dụng ức chế sự hình thành nitrosamine gây ung thư.
Bắp cải: Bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A và C. Ngoài ra các dưỡng chất thực vật trong bắp cải giúp ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư vú.
Bắp cải: Bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A và C. Ngoài ra các dưỡng chất thực vật trong bắp cải giúp ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư vú.
Ngô (bắp): Hạt ngô chứa nhiều beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ung thư phổi hiệu quả. Trong bắp ngô cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác nhân gây hại.
Ngô (bắp): Hạt ngô chứa nhiều beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ung thư phổi hiệu quả. Trong bắp ngô cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác nhân gây hại.
Nghệ: Trong nghệ chứa curcumin, có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm viêm trong cơ thể. Đây được xem là nguyên nhân phát triển bệnh ung thư ác tính.
Nghệ: Trong nghệ chứa curcumin, có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm viêm trong cơ thể. Đây được xem là nguyên nhân phát triển bệnh ung thư ác tính.
Cà chua: Cà chua có chứa lycopene, một chất phytochemical được phát hiện có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nội mạc tử cung. Tỏi: Tỏi chứa một số hóa chất có liên quan đến việc ngăn chặn sự phát triển của chất gây ung thư trong dạ dày.
Tỏi: Tỏi ức chế quá trình nitrat biến thành nitrite trong dịch vị, ngăn cản sự hình thành nitrosamine, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày.
MẠNH HOẠT (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

Những tác dụng tuyệt vời của bưởi và lưu ý đối với bệnh ung thư

Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K |

Bưởi chứa nhiều vitamin C và những chất dinh dưỡng có ý nghĩa. Tuy nhiên khi bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn của bệnh nhân ung thư cần lưu ý những tương tác với thuốc. Báo Lao Động trích đăng tài liệu truyền thông của Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K về vấn đề này.

5 dấu hiệu sau bữa ăn cảnh báo nguy cơ ung thư dạ dày

HỮU HƯỚNG (THEO ABOLUOWANG) |

Nếu xuất hiện các triệu chứng trên với tần suất thường xuyên thì bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để khám và chữa trị kịp thời.

Tác dụng tuyệt vời của vitamin C với cơ thể bệnh nhân ung thư

Trung tâm Dinh dưỡng Lâm sàng, Bệnh viện K |

Vitamin C có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, đặc biệt là với bệnh nhân ung thư. Báo Lao Động trích đăng tài liệu tư vấn của Trung tâm Dinh dưỡng Lâm sàng, Bệnh viện K về vấn đề này.

So sánh hình ảnh TP Yên Bái hiện tại và thời điểm bão lũ lịch sử

Trần Bùi - Vũ Bảo |

Trận đại hồng thủy đã đi qua TP Yên Bái gần 10 ngày, hiện nước đã rút, đường đã khô, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.