Điều này có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Về lâu dài, kháng insulin cũng có thể dẫn đến bệnh tim và béo phì. Để tránh những vấn đề này, cần cải thiện độ nhạy insulin. Theo đó, có thể đơn giản bắt đầu bằng cách đưa ra những lựa chọn có ý thức về chế độ ăn uống hằng ngày.
Cơm dừa
Cơm dừa có chỉ số đường huyết thấp. Món ăn nhẹ này có thể giúp đẩy lùi tình trạng kháng insulin. Dừa cũng rất giàu chất xơ trong khi ít carbohydrate. Đồng thời, dừa là một nguồn chất béo bão hòa tự nhiên tốt. Điều này có nghĩa là tiêu thụ dừa miếng có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Sữa chua hạt lanh
Sữa chua không đường có thể mang lại hiệu quả cho sức khỏe. Sản phẩm từ sữa này có thể giúp ích cho những người bị kháng insulin vì sữa chua chứa men vi sinh có liên quan đến việc hạ đường huyết. Kết hợp sữa chua với hạt lanh giàu chất dinh dưỡng là lựa chọn thích hợp vì những loại hạt này giàu axit béo omega-3 và các hợp chất có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin.
Pudding hạt chia
Giống như hạt lanh, hạt chia cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể cải thiện phản ứng insulin của cơ thể. Hạt chia chứa một lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa. Có thể được ăn hạt chia với pudding, miễn là không thêm đường. Lưu ý rằng chất làm ngọt nhân tạo cũng có thể có tác động tiêu cực đến lượng đường trong máu.
Bơ với cà rốt
Bơ chứa chất béo không bão hòa lành mạnh và lượng chất xơ cao. Điều này giúp ích trong việc chống lại tình trạng kháng insulin. Cà rốt có chỉ số đường huyết thấp và là một loại rau không chứa tinh bột. Ăn bơ với cà rốt là sự lựa chọn phù hợp cho những người có vấn đề về lượng đường trong máu.