Giảm cân: Các thành phần tinh bột kháng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn, vì vậy chúng giúp bạn giảm tiêu thụ lượng calo, từ đó thúc đẩy giảm cân nhanh chóng.
Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn: Các thành phần pectin trong chuối xanh làm chậm chuyển động chyme trong ruột non, do đó nó thúc đẩy cơ thể hấp thu các khoáng chất tốt hơn.
Ngăn chặn tiêu chảy: Tinh bột kháng và chất xơ hòa tan pectin trong chuối xanh có chức năng nuôi vi khuẩn có lợi. Vì vậy, khi bị tiêu chảy, bạn có thể ăn chuối xanh với vỏ được nấu chín.
Phòng ngừa tiểu đường: Chuối xanh giúp giảm khả năng hấp thu glucose của các tế bào cơ thể và có thể giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, do vậy ngăn ngừa tiểu đường.
Tốt cho xương: Chuối xanh luộc chín được cho là giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình yếu xương bởi vì nó chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khoẻ xương như canxi, magiê, mangan và phốt pho.
Giảm căng thẳng: Pectin và các thành phần tinh bột kháng trong chuối xanh không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn mà còn giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng.
Điều trị bệnh viêm dạ dày và loét tá tràng: Nếu bị viêm dạ dày hoặc loét tá tràng, chuối xanh nấu chín có chứa pectin có thể phủ lớp lót dạ dày ngăn ngừa tác dụng mài mòn của axit clohiđric đồng thời cung cấp tannin có tính kháng virut, kháng khuẩn và chống viêm.