Tăng cường hệ miễn dịch
Trong vải thiều chứa một lượng lớn hàm lượng vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, nếu mẹ bầu ăn vải một cách có chừng mực có thể bảo vệ khỏi nhiễm trùng và một số bệnh thông thường trong thời gian mang thai.
Cân bằng chất lỏng
Với lượng kali dồi dào trong quả vải, loại trái cây này cũng giúp duy trì nồng độ natri và chất lỏng trong cơ thể để cân bằng điện giải.
Ngoài ra, chất dinh dưỡng này còn giúp duy trì huyết áp bình thường, làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.
Nuôi dưỡng làn da
Vải rất giàu chất chống oxy hóa, do đó, việc ăn vải sẽ giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa sự tổn thương do oxy hóa, từ đó, giúp nuôi dưỡng làn da trắng và mịn màng.
Nếu muốn có làn da khỏe mạnh trong suốt thai kỳ, hãy thêm vải vào chế độ ăn một cách hợp lý. Bên cạnh đó, vải rất giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón
Giàu polyphenol
Quả vải chứa một lượng lớn polyphenol (một chất chống oxy hóa mạnh), giúp cân bằng trọng lượng cơ thể và điều trị tổn thương gan. Chất này cũng giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường tuýp 2.
Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, có thể gặp phải một số biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ và em bé như đau họng, chảy máu mũi, loét miệng, đái tháo đường thai kỳ... Do đó, bạn không nên quá lạm dụng loại trái cây này. Khi thêm quả vải vào chế độ ăn, bạn cần chú ý đến số lượng mà bạn ăn mỗi ngày.