Gan: Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng tóc bạc sớm ở người trẻ. Đó là lý do tại sao bạn cần phải bổ sung gan để giữ cho nồng độ sắt ổn định.
Rau chân vịt: Rau chân vịt hay các loại rau xanh giúp sản sinh ra các sắc tố có thể giữ nguyên màu tóc, qua đó, ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.
Quả óc chó: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả óc chó giàu chất đồng, có tác dụng ngăn chặn tóc bạc. Chất đồng rất quan trọng trong việc sản sinh melanin, chất đem lại màu đen cho tóc.
Cà rốt: Vitamin A là một chất quan trọng đối với tóc vì nó tác dụng tổng hợp hắc tố melanin, giữ cho mái tóc đen bóng mượt. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung cà rốt trong thực đơn hàng ngày nếu muốn ngăn ngừa tóc bạc sớm.
Thịt gà: Hàm lượng thấp vitamin B12 có thể dẫn đến tóc bạc sớm, khô và thưa tóc. Để giữ tóc đen, nên ăn nhiều thịt gia cầm, trứng, phô mai, sữa và hải sản.
Cá: Nguồn a xít béo omega 3 không chỉ tốt cho tim mạch mà còn giữ tóc đen mượt. Ngoài cá, bạn có thể tiêu thụ các loại hạt và rau lá xanh như cải bó xôi.
Bông cải xanh: Thiếu a xít folic khiến tóc mau bạc. Để có mái tóc đen bóng mượt, bạn chỉ cần ăn nhiều bông cải xanh, măng tây, đậu lăng, đậu xanh…