1. Bảo vệ gan
Trong củ dền có một hợp chất có tên gọi là betalain. Đây là hợp chất giúp ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi, tăng cường các chức năng gan, loại bỏ độc tố trong gan cũng như chống lại sự hình thành nên các lớp mỡ. Thế nên, ăn củ dền hoặc uống nước ép thường xuyên giúp bạn cải thiện tình trạng mệt mỏi ở gan.
2. Cải thiện tình trạng thiếu máu
Nước ép củ dền chứa nhiều khoáng chất quan trọng giúp tăng khả năng hấp thu sắt như kẽm, kali, photpho, vitamin C và hàm lượng sắt cao. Vì vậy, những ai mắc phải bệnh thiếu máu có thể bổ sung nước ép củ dền vào thực đơn của mình để cải thiện tình trạng bệnh. Đồng thời, nước ép củ dền cũng giúp tăng lượng oxy cần thiết cho cơ thể.
3. Giúp hạ huyết áp
Hạ huyết áp là tình trạng gây ảnh hưởng xấu đến mạch máu và tim của bạn, thậm chí còn là nguyên nhân gây nên bệnh tim, đột quỵ vô cùng nguy hiểm. Nước ép củ dền sẽ hỗ trợ giảm huyết áp của bạn. Hợp chất trong củ dền chuyển thành axit nitric trong máu sẽ giúp giãn nở mạch máu tốt hơn.
4. Chống ôxy hóa
Nước ép củ dền đỏ mang đến nguồn vitamin C dồi dào. Đây là chất giúp chống ôxy hóa mạnh mẽ, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ các tế bào tránh khỏi các gốc tự do gây hại.
Bên cạnh đó, nguồn vitamin này cũng hỗ trợ sản xuất collagen, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi và chữa lành vết thương ngoài da.
5. Tăng cường hệ miễn dịch
Nước ép củ dền chứa lượng lớn vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, giúp kích thích sự ôxy hóa của tế bào cũng như sản sinh ra nhiều tế bào máu mới. Vì vậy, củ dền có công dụng tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng cho cơ thể.
6. Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Củ dền có chứa nhiều sắc tố betalain, giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Betalain là chất chống ôxy hóa tan trong nước, nên có khả năng ngừa và chống lại một số tế bào ung thư và phá hủy các tế bào không ổn định bên trong cơ thể.