Theo Men's Health, một số người vẫn tin rằng ăn trứng - và đặc biệt là lòng đỏ trứng - sẽ gây áp lực cho hệ thống tim mạch bởi chúng có chứa cholesterol và chất béo bão hòa.
Tuy nhiên, đã đến lúc chúng ta "giải oan" cho trứng. Theo những nghiên cứu uy tín trên tạp chí The Lancet, trứng là một trong những siêu thực phẩm vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, lượng protein trong trứng thay đổi tùy thuộc vào kích cỡ.
Trứng Jumbo (loại trứng lớn nhất): 90 calo và 7,9 gam protein
Trứng rất lớn: 80 calo và 7 gam protein
Trứng lớn: 72 calo và 6,3 gam protein
Trứng trung bình: 63 calo và 5,5 gam protein
Nhu cầu protein hàng ngày của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như trọng lượng cơ thể của bạn, nhưng theo Hướng dẫn Chế độ ăn uống của Hoa Kỳ khuyến nghị rằng 10 đến 35 phần trăm calo của bạn nên đến từ protein.
Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc liệu nên ăn cả quả trứng hay chỉ ăn lòng trắng và lòng đỏ trứng. Tuy nhiên theo Men's Health, ăn cả quả trứng là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cân và không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mặc dù lòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như sắt và vitamin A, D, E và K, nhưng lòng trắng lại chứa nhiều protein nhất. Lòng trắng của một quả trứng chứa khoảng 4 gam protein, trong khi lòng đỏ bao gồm 2,7 gam protein.