Các bệnh nhân gồm bệnh nhân Lê T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), Võ T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và Nguyễn T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP.Hội An).
Theo đó, bệnh nhân V.T.H. và L.T.V.K. nhập viện cùng lúc 13h45 ngày 1.9. Còn bệnh nhân N.T.N. nhập viện lúc 20h ngày 2.9.
Tất cả bệnh nhân nói trên nhập viện vì lý do mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Chiều ngày 27.8, bệnh nhân L.T.V.K. được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Sau đó, chị L.T.V.K. làm 2 ổ bánh mỳ có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và sang hũ pate ra cho vài người nữa đem về nhà ăn.
Đến trưa 1.9 chị L.T.V.K. và bà L.T.H. đều có cảm giác mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại bệnh viện. Em Nguyễn T.N. cũng có triệu chứng tương tự và nhập viện vào ngày 2.9.
Qua điều trị, sức khoẻ 3 bệnh nhân nói trên tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.
Chiều 3.9, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay và khuyến cáo người dân không nên sử dụng thực phẩm này khi chưa có kết quả xét nghiệm.