Vừa qua, Sở Y tế đã chỉ đạo tuyến huyện, tuyến xã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Bên cạnh đó, chú trọng công tác truyền thông trực tiếp, gián tiếp, mạng xã hội… nhằm nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho mọi người.
Theo thống kê của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm, từ đầu năm 2024, toàn tỉnh đã thành lập 254 đoàn kiểm tra, đã kiểm tra được 4.102 cơ sở, phát hiện 479 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, chiếm 11,68%. Lực lượng chức năng phạt tiền 56 cơ sở với tổng số tiền phạt là 249.250.000 đồng, nhắc nhở 423 cơ sở.
Tới đây, bên cạnh việc tăng cường vai trò quản lý, giám sát việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, các ngành chức năng trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm minh, công khai đối với những hành vi vi phạm, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về ảnh hưởng của thực phẩm không rõ nguồn gốc, mất an toàn.