Trước đó, 26 du khách của Đoàn khách Quảng Ninh đến Đà Nẵng đã phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm vào tối 2.8. Ngay lập tức, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra, thanh tra các nhà hàng mà đoàn khách này đến ăn trước đó.
Kết quả kiểm tra, phát hiện nhà hàng M.P, địa chỉ đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà chưa có giấy đăng ký kinh doanh và cũng chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhà hàng T.S, địa chỉ đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu đáp ứng đủ các giấy tờ pháp lý.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã nhắc nhở 2 cơ sở này tuân thủ nghiêm các quy định. Đồng thời mở rộng thanh tra, tra và kiểm tra toàn diện nhà hàng trong hệ thống công ty này.
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nguồn nhân lực phục vụ tại các nhà hàng ở Đà Nẵng hiện thiếu nghiêm trọng. Du lịch phục hồi nhanh chóng, có thời điểm việc phục vụ quá tải cục bộ