Cách ăn mì tôm "kết hợp" để bảo đảm sức khỏe

Trang Hà (T/H) |

Dưới đây là một số tư vấn giúp bạn có thể yên tâm thưởng thức mì tôm theo sở thích bản thân.

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định ăn bao nhiêu mì tôm sẽ bất lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bữa ăn không đảm bảo dinh dưỡng, nhiều chất béo bão hòa sẽ khiến cơ thể thiếu nhiều dưỡng chất như đạm, vitamin, kẽm, chất xơ…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền thuộc nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến, cùng nhóm với gạo, bún, bánh phở, bánh mì… Khi sử dụng mì ăn liền, người dùng chỉ nên coi là một thực phẩm.

Theo đó, để tạo thành món ăn hay bữa ăn đạt yêu cầu về dinh dưỡng hợp lý cần kết hợp với các thực phẩm nhóm khác như cung cấp chất đạm (thịt, trứng, tôm…), nhóm cung cấp vitamin, chất khoáng, chất xơ (rau, quả…).

Để cân bằng dinh dưỡng và có được bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe với mì ăn liền, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiêu dùng nên chú ý tới những “quy tắc” sau khi sử dụng mì ăn liền:

Thưởng thức mì gói kèm theo các loại rau củ như cải xanh, giá đỗ, cải cúc, rau má, rau muống, cà rốt, cà chua... Theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam (Bộ Y tế phê duyệt năm 2016) thì mỗi 1.000 calo ăn vào cần 14g chất xơ.

Thưởng thức mì gói kèm thực phẩm giàu đạm: Nên bổ sung thêm vào mỗi bát mì khoảng 3-4 lát thịt bò, thịt lợn hoặc 2-3 con tôm để bữa ăn từ mì gói được cân đối hơn về năng lượng đến từ chất đạm, đặc biệt là cân đối giữa đạm động vật và thực vật.

Trong trường hợp trong bếp không dự trữ đủ các loại thực phẩm để có bữa ăn đa dạng từ mì gói, có thể sử dụng mì ăn liền đơn thuần, nhưng các bữa ăn sau thì nên đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

Trang Hà (T/H)
TIN LIÊN QUAN

Ăn mì tôm có gây béo không?

Trang Hà (T/H) |

Theo các chuyên gia, hàm lượng chất béo và tinh bột, năng lượng cung cấp của mì tôm đã được tính toán hợp lý, không làm tăng cân như nhiều người nhầm tưởng.

Đài Loan thu hồi mỳ Omachi nhập từ Việt Nam vì chứa Ethylene Oxide

Cường Ngô |

Theo hãng tin CNA, sản phẩm mỳ Omachi nhập khẩu từ Việt Nam vừa bị cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thu hồi để tiêu hủy do chứa Ethylene Oxide chưa được kiểm duyệt trong gói gia vị.

Chuyên gia phân tích lợi và hại của mì ăn liền

Minh Vân |

Là một trong những món ăn phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, mì ăn liền cũng vấp phải nhiều lời đồn bậc nhất dẫn đến tâm lý vừa ăn vừa hoang mang từ phía người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu thực hư của vấn đề này dưới phân tích của chuyên gia để chúng ta an tâm với lựa chọn của mình.

Dự báo thời điểm bão Trà Mi đạt cường độ cực đại giật cấp 15

AN AN |

Dự báo bão Trà Mi sẽ đạt cường độ cực đại khoảng cấp 12, giật cấp 15 khi tiến đến vùng biển quần đảo Hoàng Sa trong ngày 26.10.

Giờ thứ 9: Đứa con bất hạnh - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Bé gái trong câu chuyện ngày hôm nay phải ở với bố dượng của mình sau khi mẹ đẻ ly hôn. Đứa bé sẽ lớn lên như thế nào và có cuộc sống ra sao?

Diễn biến mới vụ hóa đơn nước cao bất thường ở Thái Bình

TRUNG DU |

Thái Bình - Trước hàng loạt hành động khó hiểu từ phía Công ty CP Nước sạch Thái Bình, khách hàng cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Phụ huynh cho con đi học trở lại sau khi nhà trường nhận sai

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Sau 2 ngày cho con nghỉ học để làm rõ thông tin nhà trường dùng sữa hết hạn cho học sinh uống, ngày 23.10, các phụ huynh đã cho con đi học trở lại.

Biển Đông vẫn là điểm nóng với các tranh chấp lãnh thổ

Ngọc Vân |

Biển Đông vẫn là điểm nóng với các vấn đề tranh chấp lãnh thổ và khác biệt về yêu sách biển, cùng với tình hình quân sự hoá tại khu vực.

Ăn mì tôm có gây béo không?

Trang Hà (T/H) |

Theo các chuyên gia, hàm lượng chất béo và tinh bột, năng lượng cung cấp của mì tôm đã được tính toán hợp lý, không làm tăng cân như nhiều người nhầm tưởng.

Đài Loan thu hồi mỳ Omachi nhập từ Việt Nam vì chứa Ethylene Oxide

Cường Ngô |

Theo hãng tin CNA, sản phẩm mỳ Omachi nhập khẩu từ Việt Nam vừa bị cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) thu hồi để tiêu hủy do chứa Ethylene Oxide chưa được kiểm duyệt trong gói gia vị.

Chuyên gia phân tích lợi và hại của mì ăn liền

Minh Vân |

Là một trong những món ăn phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, mì ăn liền cũng vấp phải nhiều lời đồn bậc nhất dẫn đến tâm lý vừa ăn vừa hoang mang từ phía người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu thực hư của vấn đề này dưới phân tích của chuyên gia để chúng ta an tâm với lựa chọn của mình.