Trước đó, ngày 14.6, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế - cho biết, đoàn công tác của cục vừa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chay sườn non 2 (sản phẩm của Cty TNHH sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc, địa chỉ tại 237 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM và được đóng gói tại địa chỉ 10/1 khu phố 1, phường Thới An, quận 12, TPHCM) tại sạp 116, 117 chợ Thuận Giao (phường Hoà Lân, xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương và kho kinh doanh của cơ sở (tại 1-311, Hoà Lân 2, xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương).
Tổng số sản phẩm còn tồn tại cơ sở là 19 thùng, mỗi thùng 10 gói, mỗi gói 1kg. Bước đầu ghi nhận lô sản xuất 08122014 có dòi trong thực phẩm chay sườn non. Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ lô thực phẩm trên và yêu cầu chủ cơ sở bảo quản nguyên trạng để xử lý.
Về phía Công ty Âu Lạc, bà Nguyễn Thị Ái Trinh cho rằng sản phẩm bị hư hỏng, xuất hiện côn trùng không phải là do lỗi của công ty mình mà do đại lý hoặc người tiêu dùng bảo quản không tốt. Bà Trinh chấp nhận hỗ trợ 30 triệu đồng cho chị Hoa (gồm tiền mua bánh mì sữa cho công nhân, tiền lương cho nhân viên nấu ăn trong những ngày ngưng việc - PV). Bà Trinh cũng hứa sẽ có văn bản giải thích sự cố rõ ràng cho chị Hoa.
Tin bài mới