Ăn tối sớm
Thời gian ăn tối được khuyến nghị là từ 18 - 19h và không quá 20h, để tránh cơ thể tiêu hóa không hoàn toàn, hệ tiêu hóa bị quá tải khi đi ngủ.
Nghiên cứu cho thấy, ăn tối quá muộn sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người.
Ăn ít vào bữa tối
Bữa tối không nên ăn quá no, quá dầu mỡ nên tập trung vào những món ăn nhẹ, dễ tiêu để hệ tiêu hóa và cơ thể giảm bớt gánh nặng. Một số thực phẩm có dinh dưỡng cao và giàu chất béo hơn có thể chuyển sang buổi trưa.
Bữa tối có thể dùng để bổ sung cho hai bữa chính trong ngày, bữa tối có thể ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc thô.
Ăn tối quá no trong thời gian dài có thể dẫn đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể con người không hoàn toàn, gây béo phì. Tích lũy một lượng lớn chất béo trong cơ thể có thể làm tăng đáng kể nguy cơ gan nhiễm mỡ, ảnh hưởng đến tuổi thọ.
Ăn tối đều đặn
Bỏ bữa tối sẽ dẫn đến phá vỡ nhịp điệu hoạt động của dạ dày, một lượng lớn axit dịch vị tiết ra nhưng không có thức ăn để trung hòa, dễ dẫn đến viêm loét dạ dày và đau dạ dày.
Việc bỏ bữa tối sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, dễ dẫn đến khả năng miễn dịch của cơ thể liên tục suy giảm và làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh tật, trong đó có bệnh tim mạch.