Tỏi
Bệnh nhân cao huyết áp có thể ăn tỏi vào giờ bình thường, không có vấn đề gì. Tỏi có thể giúp hạ mỡ máu và đường huyết, bởi vì tỏi rất giàu allicin, có thể có tác dụng điều tiết đường huyết và mỡ máu nhất định, có lợi cho mạch máu. Đồng thời, tỏi còn có tác dụng làm giãn mạch, ổn định huyết áp và hạ huyết áp rất tốt.
Tuy nhiên, tác dụng của việc ăn riêng tỏi không rõ ràng, bệnh nhân nên bổ sung đa dạng chất dinh dưỡng hoặc thực phẩm. Đồng thời, kết hợp với vitamin và chất chống oxy hóa, khi có tác dụng sẽ càng làm hạ huyết áp, giảm stress oxy hóa, cải thiện chức năng, cấu tạo mạch máu.
Tỏi tây
Tỏi tây giàu dinh dưỡng, giàu vitamin A, beta-carotene và vitamin E, có khả năng chống oxy hóa cao. Đây còn là loại thực phẩm có hàm lượng kẽm cao, kali cao, natri thấp, có thể thúc đẩy quá trình thẩm thấu máu và tuần hoàn máu. Vì vậy, bệnh nhân cao huyết áp rất thích hợp ăn tỏi tây.
Tỏi tây có vị cay nồng đặc trưng, chứa nhiều sunfua nên có khả năng chống oxy hóa mạnh, có tác dụng ức chế viêm nhiễm, có thể ngăn ngừa ung thư và tắc nghẽn mạch máu.