Hành tây kết hợp với natto (món ăn làm từ đậu tương lên men)
Hành tây có chứa sunfua, sau khi vào cơ thể con người sẽ chuyển hóa thành allicin, có thể ngăn cản cholesterol bám vào thành mạch máu nên có tác dụng phòng ngừa xơ cứng động mạch và các bệnh khác rất hiệu quả. Enzym chứa trong thành phần nhớt của natto có tác dụng làm tan huyết khối và nạo vét mạch máu.
Hành tây thái hạt lựu và trộn với natto, có thể phát huy tác dụng khơi thông mạch máu tốt hơn. Tuy nhiên, những người mắc các bệnh về máu, đang dùng thuốc đông máu thì không nên ăn natto vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
Trà vỏ hành tây
Các thành phần sắc tố trong vỏ hành tây có chứa chất chống oxy hóa mạnh - catechin, rất hiệu quả trong việc điều trị tăng huyết áp và các bệnh khác.
Hơn nữa, vỏ hành tây có chứa quercetin, có thể làm tan cục máu đông và ngăn ngừa đông máu.
Hành trộn với đậu phộng
Hành tây rất giàu kali có tác dụng hạ mỡ, hạ huyết áp rất tốt. Đồng thời, hàm lượng đường trong hành tây không cao, bệnh nhân tiểu đường cũng có thể ăn được.
Hành tây cũng chứa ít purin, những người có axit uric cao cũng có thể ăn một ít hành tây. Axit béo không no, vitamin E và kẽm trong đậu phộng có thể làm mềm mạch máu.
Sự kết hợp của cả hai rất phù hợp với những người có huyết áp, cholesterol, lipid máu cao.