Trên cơ sở đó, nhiều đơn vị đã thực hiện chi ăn ca theo mức từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng, không tính các chi phí khác (nhiên liệu, phục vụ, vận chuyển...) vào bữa ăn ca. Chính vì vậy, chất lượng bữa ăn ca của người lao động được nâng lên.
Ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, công đoàn tổng công ty tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động không chỉ nâng cao chất lượng bữa ăn ca mà còn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm nhằm chăm lo tốt nhất thể chất, sức khỏe và tinh thần cho người lao động, sĩ quan, thuyền viên. Từ đó, để người lao động yên tâm cống hiến, giúp tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc công đoàn tổng công ty, người lao động luôn được đảm bảo có mức lương trên mức lương tối thiểu vùng, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về mức lương cơ sở.