Công đoàn phối hợp chăm lo tốt bữa ăn ca cho người lao động

Hà Anh |

Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở khi tiến hành đối thoại, thương lượng tập thể đưa vào nội dung bảo đảm bữa ăn ca của người lao động với mức thấp nhất là 20.000 đồng.

Trên cơ sở đó, nhiều đơn vị đã thực hiện chi ăn ca theo mức từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng, không tính các chi phí khác (nhiên liệu, phục vụ, vận chuyển...) vào bữa ăn ca. Chính vì vậy, chất lượng bữa ăn ca của người lao động được nâng lên. 

Ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, công đoàn tổng công ty tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động không chỉ nâng cao chất lượng bữa ăn ca mà còn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm nhằm chăm lo tốt nhất thể chất, sức khỏe và tinh thần cho người lao động, sĩ quan, thuyền viên. Từ đó, để người lao động yên tâm cống hiến, giúp tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc công đoàn tổng công ty, người lao động luôn được đảm bảo có mức lương trên mức lương tối thiểu vùng, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về mức lương cơ sở.    

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Cán bộ, đoàn viên tỉnh Lạng Sơn đã có 3.644 sáng kiến

Hà Anh |

Ông Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn cho biết, các phong trào thi đua do công đoàn phát động luôn gắn với nhiệm vụ chính trị và được cụ thể hóa phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực và điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng, tham gia.

Nâng chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Lan Hương |

Lào Cai - Việc chăm lo sức khỏe, tinh thần cho người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị  có nhiều cách làm khác nhau, trong đó có sự tổ chức tốt bữa ăn ca, giúp công nhân, lao động đảm bảo sức khỏe, tăng năng suất, chất lượng lao động.

Nâng cao chất lượng bữa ăn ca

VĂN SỸ |

Thời gian gần đây, các cấp công đoàn tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường vận động, đối thoại, thương lượng, ký thỏa ước lao động tập thể về bữa ăn cho công nhân. Qua đó, giá trị và chất lượng bữa ăn ca tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã được nâng cao.

Ngày mai, Hà Nội cưỡng chế thu hồi đất vàng mở đường lên 21m

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Quận Thanh Xuân sẽ cưỡng chế thu hồi đất 31 hộ dân trong 2 ngày 14 và 15.10 để thi công mở rộng đường Nguyễn Tuân dài 720m, vốn khoảng 400 tỉ đồng.

Cơ thủ Philippines vô địch giải billiards Hà Nội mở rộng

AN NGUYÊN |

Cơ thủ Johann Chua vượt qua Ko Pin Yi trong trận chung kết để giành chức vô địch giải billiards Hanoi Open Pool Championship 2024.

25 ngày dịch chuyển, 21 quốc gia châu Âu, 53 sân vận động

Ninh Linh |

Trong chuyến đi châu Âu mùa hè năm nay, bình luận viên Đức Anh tự hào vì bản thân đã đặt chân tới những sân vận động hàng đầu thế giới.

Kỳ lạ chuyện 2 vợ chồng cùng có tình cảm với một người (P2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Cặp vợ chồng trong câu chuyện cùng có tình cảm với một người phụ nữ vì bà vợ là người đồng tính. Cuộc tình éo le này liệu sẽ đi về đâu?

Lời khai nghi phạm sát hại vợ giữa đường ở Vĩnh Phúc

An Vi |

Do níu kéo tình cảm bất thành, nghi phạm 27 tuổi đã sát hại vợ giữa đường rồi bỏ trốn.

Cán bộ, đoàn viên tỉnh Lạng Sơn đã có 3.644 sáng kiến

Hà Anh |

Ông Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn cho biết, các phong trào thi đua do công đoàn phát động luôn gắn với nhiệm vụ chính trị và được cụ thể hóa phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực và điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng, tham gia.

Nâng chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Lan Hương |

Lào Cai - Việc chăm lo sức khỏe, tinh thần cho người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị  có nhiều cách làm khác nhau, trong đó có sự tổ chức tốt bữa ăn ca, giúp công nhân, lao động đảm bảo sức khỏe, tăng năng suất, chất lượng lao động.

Nâng cao chất lượng bữa ăn ca

VĂN SỸ |

Thời gian gần đây, các cấp công đoàn tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường vận động, đối thoại, thương lượng, ký thỏa ước lao động tập thể về bữa ăn cho công nhân. Qua đó, giá trị và chất lượng bữa ăn ca tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã được nâng cao.