Bánh bơ đậu phộng và socola
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Kem bơ đậu phộng: 250g
- Socola đen nghiền: 200g
- Bột năng: 100g
- Đường nâu: 300g
Cách làm:
- Để riêng 60g bơ đậu phộng và socola.
- Cho phần bơ đậu phộng, socola và bột năng còn lại vào một cái bát, trộn đều. Có thể thêm ít nước, khuấy đều tay cho đến khi tạo thành khối bột sánh mịn.
- Làm nóng lò nướng đến 180 độ C và lót khay nướng bằng giấy nướng. Sau đó cho khối bột đã chuẩn bị vào khay, tán đều. Nướng trong 20 phút, thường xuyên kiểm tra độ nở đều của bánh.
- Từ từ đun chảy bơ đậu phộng, sôcôla còn lại và đường nâu đã chuẩn bị trong chảo, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp phủ lên bánh đã nướng. Có thể thêm hạt hạnh nhân, hạt điều phủ lên trên.
Sinh tố bơ đậu phộng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250ml sữa
- 1 quả chuối xắt nhỏ
- 30g bơ đậu phộng
- 1 muỗng canh yến mạch
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1 nắm hạt nhục đậu khấu (tùy chọn)
- Đá viên
Cách làm:
- Xay các thành phần đã chuẩn bị bao gồm chuối, yến mạch, bơ đậu phộng, sữa cho đến khi mịn.
- Sau đó, thêm đá viên vào xay lại một lần nữa
- Đổ vào ly lớn và trình bày với bột quế và hạt nhục đậu khấu
Mì cay bơ đậu phộng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 muỗng canh bơ đậu phộng
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng canh tỏi đập dập
- 3 củ hành thái hạt lựu
- 2 muỗng canh tương ớt
- 200g sợi mì cay
- 200 g thịt gà
Phương pháp:
- Đun sôi một chảo nước lớn, sau đó cho mì vào chần sơ cho đến khi mì mềm thì chắt hết nước thừa ra ngoài.
- Trong một cái chảo nhỏ, thêm nước, gà và các thành phần còn lại như nước tương, bơ đậu phộng, mật ong, tương ớt, tỏi, gừng vào. Nấu từ từ ở lửa nhỏ, cho đến khi bơ đậu phộng hoàn toàn hóa lỏng và tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Sau đó, cho mì vào, đảo sơ qua. Cuối cùng, trang trí với hành lá.