Salad gà thịt xông khói nướng
Nguyên liệu:
- Rau diếp cá
- Rau xà lách
- Thịt ức gà
- Cà chua bi
- Hành tây
- Ớt
- Thịt xông khói
- Bơ trái
- Nước cốt chanh
- Muối và tiêu
Cách làm:
- Rau xà lách, rau diếp cá rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua, ớt được rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tây rửa sạch và thái sợi mỏng.
- Thịt ức gà được làm sạch, cho vào lò nướng trong vòng 20 phút. Cho thịt ức gà chín đều. Sau khi lấy thịt ra khỏi lò nướng, để nguội và được làm thành từng sợi nhỏ hoặc thái thành miếng vừa ăn.
- Thịt xông khói được làm chín. Thái thành từng lát mỏng, vừa ăn.
- Bơ được làm sạch, bỏ vỏ và hạt. Thái thành từng miếng nhỏ.
- Sau đó cho thịt ức gà và thịt xông khói vào một cái bát lớn. Trộn chung cùng nước cốt chanh, hành tây, ớt và một ít muối.
- Tiếp theo đó cho rau xà lách, rau diếp cá, cà chua và bơ vào, đảo nhẹ nhàng.
- Sau đó bày ra đĩa và rắc lên phía trên vài hạt tiêu.
Salad gà với táo, nho
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà
- Táo xanh
- Nho không hạt
- Hành tây
- Rau cần tây
- Nước cốt chanh
- Sữa chua vani
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
- Thịt ức gà được làm sạch và nấu chín, bạn có thể cho vào lò nướng hoặc luộc cho thịt vừa chín tới. Để nguội và thái thành miếng vừa ăn.
- Táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành miếng nhỏ
- Nho rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tây, rau cần tây rửa sạch, thái thành sợi nhỏ.
- Sau đó cho thịt ức gà, táo, hành tây vào một cái bát lớn, thêm nước cốt chanh vào và trộn đều chúng với nhau.
- Tiếp theo cho nho, rau cần tây và sữa chua vào hỗn hợp trên. Đảo nhẹ nhàng cho gia vị thấm đều.
- Bày ra đĩa và cho lên phía trên một ít sốt mayonnaise.
Salad gà rau bina dâu tây với nước sốt gừng chanh
Nguyên liệu:
- Dầu hào
- Thịt ức gà
- Tỏi băm
- Sốt mayonnaise
- Nước cốt chanh
- Gừng băm nhuyễn
- Rau bina
- Dâu tây tươi
- Hạnh nhân sống
- Tiêu đen
Cách làm:
- Thịt ức gà được làm sạch, bỏ da và xương, thái thành từng miếng vừa phải. Sau đó cho một ít dầu vào chảo, bỏ tỏi vào phi thơm và cho thịt ức gà vào, đảo đều cho đến khi thịt vừa chín.
- Dâu tây được làm sạch, thái lát mỏng.
- Rau bina rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
- Nước cốt chanh cho vào một cái chén nhỏ, thêm gừng và sốt mayonnaise vào. Trộn đều chúng với nhau.
- Sau đó cho gà vào một cái bát lớn, thêm dâu tây và rau bina vào bên trong. Đổ hỗn hợp nước chanh, gừng và mayonnaise vào. Trộn nhẹ nhàng.
- Bày ra đĩa và thêm một ít tiêu đã được xay nhuyễn lên trên.