Chỉ với giấm trắng và baking soda là chúng ta đã có thể vệ sinh lò nướng sạch sẽ một cách nhanh chóng.
Làm sạch lò nướng
Bước 1: Tháo hết các bộ phận của lò nướng: Khay nướng, vỉ nướng, nhiệt kế,....
Bước 2: Pha một ít nước rửa chén, baking soda và một ít nước để tạo thành một hỗn hợp tẩy rửa dạng keo đặc rồi quết đều hỗn hợp vào bên trong lò và thành lò sau đó để khoảng 12 tiếng (có thể để qua đêm) để cho hỗn hợp ngấm vào lò nướng.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã ngấm hết vào lò nướng, dùng khăn ướt lau sạch lớp baking soda đã khô.
Bước 4: Xịt giấm trắng lên những chỗ vẫn còn baking soda, giấm và baking soda khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành những lớp bọt. Lúc này, chỉ cần dùng khăn lau sạch lớp bọt đấy là được.
Cuối cùng, có thể dùng hỗn hợp giấm và nước để lau sạch lò nướng thêm một lần nữa, giúp cho lò trông sạch và sáng bóng hơn.
Làm sạch khay nướng, vỉ nướng
Ngâm khay nướng, vỉ nướng trong dung dịch nước nóng và nước rửa chén từ khoảng 4 đến 12 tiếng. Tiếp đó dùng khăn lau kỹ vết dầu mỡ bám trên khay nướng, vỉ nướng.
Cuối cùng xả khay nướng, vỉ nướng trực tiếp dưới vòi nước để làm sạch lớp bọt nước rửa chén rồi lau khô rồi lắp khay nướng, vỉ nướng vào lò là xong.
Vậy là chỉ với 2 nguyên liệu sẵn có: Giấm trắng và baking soda là chúng ta đã có thể vệ sinh sạch sẽ lò nướng của gia đình mình.