Socola là món ăn phổ biến và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesterol, giảm huyết áp,...
Nếu muốn bữa ăn vặt trở nên phong phú hơn mọi người có thể làm món sữa socola để đổi vị. Để làm được những cốc sữa socola thơm ngon, trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị những đồ dùng, nguyên liệu sau:
2 chai thủy tinh 500ml
100g heavy cream (còn được gọi là kem sữa béo hoặc kem bông tuyết)
30g đường
130g socola đen
30g bột cacao
100g sữa ấm
630g sữa lạnh
Công thức làm sữa socola:
Bước 1: Luộc chai thủy tinh để khử trùng, đợi đến khi nước sôi dùng kẹp lấy chai ra rồi để ráo nước,
Bước 2: Cho 100g kem sữa béo và 30g đường vào nồi rùi đun với lửa nhỏ cho đến khi đường chảy ra và sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Cho 100g socola đen vào một chiếc bát thủy tinh sau đó đổ hỗn hợp vừa đun vào và đánh đều lên cho đến khi socola tan ra.
Tiếp đó mọi người cho thêm bột cacao vào rồi tiếp tục trộn đều lên.
Bước 4: Cho sữa ấm vào hỗn hợp vừa trộn sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp socola và cacao không còn bị vón cục. Sau đó mọi người cho thêm sữa lạnh vào rồi tiếp tục khuấy đều là món sữa socola đã được hoàn thành.
Cuối cùng mọi người chỉ cần chắt sữa socola ra cốc rồi thưởng thức. Nếu không uống hết hãy chắt sữa socola vào những chai thủy tinh đã khử trùng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Sữa socola khi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng được 3 ngày.
Trên đây là công thức làm sữa socola thơm ngon, bổ dưỡng phổ biến tại Hàn Quốc, chúc mọi người thành công!