Khi mùa thay đổi, sức khỏe và khả năng miễn dịch của chúng ta có thể bị ảnh hưởng. Nếu đây là điều mà bạn cũng phải trải qua, thì điều quan trọng là phải có các loại thực phẩm xây dựng khả năng miễn dịch.
Trang Food.NDTV giới thiệu tới bạn một loại nước ép giúp tăng khả năng miễn dịch đó là nước ép gừng mận.
Mận là một nguồn giàu chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe. Loại trái cây chua này kích thích sự trao đổi chất và có tác dụng chống oxy hóa và giải độc cao. Cùng với vitamin C và beta-carotene, chúng cũng bao gồm các khoáng chất bao gồm crom, kali, selen và những chất khác.
Trong khi đó, gừng được biết là có khả năng kháng khuẩn và giàu chất chống oxy hóa. Ngay cả một lượng nhỏ gừng trong bữa ăn hàng ngày cũng có thể hỗ trợ sức khỏe của bạn. Vì vậy, với những lợi ích tuyệt vời của cả gừng và mận, bạn hãy tham khảo công thức nước ép gừng mận sau.
Chuẩn bị:
1 quả mận
1 muỗng canh gừng
1 muỗng cà phê mật ong
1 ly nước
Cách làm:
Lấy một quả mận và cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, trộn đều một muỗng canh gừng với các miếng mận. Sau khi hoàn thành, mang hỗn hợp vừa trộn đều này đi xay nhuyễn và trộn với một ít nước. Nếu vị có vẻ hơi đắng, hãy thêm một ít mật ong hoặc đường. Trộn và uống.