Hướng dẫn các bà nội trợ cách làm chả trứng thơm ngon, chuẩn vị

Tuấn Đạt (T/H) |

Các bà nội trợ có thể áp dụng cách làm chả trứng thơm ngon, chuẩn vị và đơn giản để làm phong phú thêm mâm cơm ngày cuối tuần.

Chả trứng là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Chả trứng có mùi vị thơm, màu vàng chuẩn đẹp và được chấm cùng nước mắm chua ngọt sẽ mang đến hương vị khó quên.

Bên cạnh các món ăn quen thuộc, món chả trứng được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự đơn giản, dễ làm và đặc biệt hấp dẫn với trẻ nhỏ. Dưới đây là cách làm chả trứng thơm ngon, chuẩn vị mà các bà nội trợ có thể áp dụng.

Để làm món chả trứng, các bà nội trợ cần chuẩn bị 5 quả trứng gà, 3 - 4 nấm mộc nhĩ (hay nấm tai mèo), 50gr miến, 250gr thịt heo xay (nên chọn loại nhiều nạc), 1 củ hành tím khô, 1 nắm hành lá cùng các loại gia vị cơ bản khác.

Các bà nội trợ nên khéo léo hấp chả trứng để món ăn mềm mịn, có màu vàng bắt mắt và hương vị thơm ngon. Ảnh: T. L
Các bà nội trợ nên khéo léo hấp chả trứng để món ăn mềm mịn, có màu vàng bắt mắt và hương vị thơm ngon. Ảnh: T. L

Lưu ý với khâu lựa chọn nguyên liệu để làm món chả trứng ngon chính là hãy lựa chọn những quả trứng gà nhỏ, không vết nứt hay đốm đen bên ngoài vỏ. Khi cầm, vỏ trứng sần sùi hoặc nhám, tránh chọn quá trứng có vỏ láng mịn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, hãy ngâm nấm mộc nhĩ, miến đầu tiên cho đến khi mềm thì xả nước, để ráo rồi thái nhỏ. Hành tím khô bóc vỏ, hành lá rửa sạch rồi tiếp tục thái nhỏ. Kế đến, cho phần thịt băm vào bát lớn cùng với mộc nhĩ, miến. Tẩm ướp hỗn hợp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê mì chính.

Chuẩn bị 1 bát lớn, đập 5 quả trứng vào bên trong. Dùng thìa khéo léo lấy 2 lòng đỏ trứng để ra một bát khác, lòng trắng trứng cho vào trong tô nguyên liệu trộn chung. Sử dụng dầu ăn thoa một lớp lên khuôn đã được chuẩn bị sẵn rồi cho hỗn hợp trên vào khuôn, dàn đều.

Đặt khuôn có chứa hỗn hợp trứng thịt vào nồi hấp và hấp từ 20 - 30 phút. Cứ sau 5 phút một lần, mở nắp và lau nước đọng bên trong sao cho nước không nhỏ xuống trứng. Sau 15 phút, đánh tan 2 lòng đỏ trứng ở trên rồi dàn đều lên bề mặt chả trước khi hấp chín.

Nếu áp dụng đúng cách thức này, chả trứng khi hấp chín sẽ đạt độ mùi thơm, bề mặt vàng ruộm bắt mắt. Sau khi món cha trứng đã hoàn thành, các bà nội trợ hãy thể hiện sự khéo tay trình bày ra đĩa và đừng quên pha chế một bát nước chấm chua ngọt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Tuấn Đạt (T/H)
TIN LIÊN QUAN

5 lý do bà nội trợ nên thay thế dầu ăn thông thường bằng dầu bơ

Hương Lê (Theo The Indian Express) |

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang một số dạng dầu ăn lành mạnh, tốt cho sức khoẻ hơn thì hãy xem xét dầu bởi những lý do sau. 

Mách bà nội trợ cách chọn cải thảo giòn ngọt, không hoá chất

Minh Anh (T/H) |

Cải thảo là loại rau ngon, mát, bổ dưỡng với nhiều cách chế biến. Dưới đây là mẹo chọn cải thảo tươi ngon chị em không nên bỏ qua.

Mách bà nội trợ bí quyết bảo quản bí ngòi, để lâu ăn vẫn ngon

Thảo Hương (Theo Home Preserving Bible) |

Dưới đây là một số bí quyết bảo quản bí ngòi mà các bà nội trợ có thể tham khảo.

Người dân Hà Nội chen chân trên phố Hàng Mã chơi Trung thu

NHÓM PV |

Tối 16.9 (tức 14.8 Âm lịch), hàng ngàn người dân đổ về khu vực phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để vui chơi Trung thu khiến tuyến phố trở nên ùn tắc.

Kịch bản đường đi khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên bão số 4

AN AN |

Đại diện cơ quan khí tượng nhận định áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão số 4 và khả năng tác động đất liền nước ta.

Tạm giữ lái xe ô tô cán học sinh tử vong trong sân trường

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự người lái xe ô tô bán tải cán tử vong em học sinh lớp 2 ngay trong sân trường.

Lô đất trúng đấu giá hơn 100 triệu đồng/m2 ở Hà Nội bị bỏ cọc

CAO NGUYÊN |

Dù đã hết thời gian nộp tiền nhưng đến nay lô đất có giá trúng đấu giá hơn 100 triệu đồng/m2 ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) vẫn chưa đóng tiền.

Hà Nội tắc đường cả cây số, người dân ì ạch di chuyển

Nhóm PV |

Tối 16.9, nhiều tuyến đường tại Hà Nội tắc cứng do giờ tan tầm và lượng người đổ ra đường đi chơi Trung thu.

5 lý do bà nội trợ nên thay thế dầu ăn thông thường bằng dầu bơ

Hương Lê (Theo The Indian Express) |

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang một số dạng dầu ăn lành mạnh, tốt cho sức khoẻ hơn thì hãy xem xét dầu bởi những lý do sau. 

Mách bà nội trợ cách chọn cải thảo giòn ngọt, không hoá chất

Minh Anh (T/H) |

Cải thảo là loại rau ngon, mát, bổ dưỡng với nhiều cách chế biến. Dưới đây là mẹo chọn cải thảo tươi ngon chị em không nên bỏ qua.

Mách bà nội trợ bí quyết bảo quản bí ngòi, để lâu ăn vẫn ngon

Thảo Hương (Theo Home Preserving Bible) |

Dưới đây là một số bí quyết bảo quản bí ngòi mà các bà nội trợ có thể tham khảo.