Hướng dẫn cách chọn, làm sạch và bảo quản măng tây

THÙY DƯƠNG (THEO STYLECRAZE) |

Măng tây là thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dưới đây là cách chọn, bảo quản và làm sạch măng tây tại nhà.

Cách chọn măng tây

Khi mua măng tây, cần chú ý đến màu sắc của măng. Măng tây non phải có màu xanh lục đậm với một chút trắng ở phía dưới. Măng tây có màu xanh lá cây xuất hiện vài đốm xỉn màu và nhiều nếp nhăn ở thân cho thấy măng già, khó chế biến.

Thân măng phải đứng thẳng, không cong vẹo, các búp măng phải nhỏ gọn và đóng chặt. Thân măng mập tròn, nhẵn mịn.

Bảo quản măng tây

- Phần gốc của thân măng phải được giữ ẩm trong suốt quá trình bảo quản.

- Các phần còn lại của măng không được ẩm ướt.

- Không rửa măng tây trước khi bảo quản. Và đừng bao giờ ngâm măng vào nước nếu muốn bảo quản măng lâu hơn.

- Trước khi đặt măng vào tủ lạnh, hãy cắt một lát ở gần gốc rồi dựng thẳng đứng trong một cái lọ. Cho nước vào lọ, ngập khoảng 1 - 2 cm ở gốc măng.

- Bọc măng bằng một túi nhựa, hoặc giấy táo sẽ bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần.

Cách làm sạch măng tây

- Rửa sạch măng vòi nước lạnh, để loại bỏ sâu, đất cát.

- Dùng ngón tay chà xát phần gốc. Chú ý làm sạch những cây măng rỗng ruột.

- Trong trường hợp măng tây già, vỏ cứng, có thể   bóc lớp vỏ dày bên ngoài bằng dụng cụ gọt rau củ.

- Ngâm măng tây trong nước muối khoảng 15 - 20 trước khi chế biến.

- Trước khi chế biến, nên để măng ráo nước, để măng giòn hơn.

THÙY DƯƠNG (THEO STYLECRAZE)
TIN LIÊN QUAN

Ăn măng hại dạ dày, đúng hay sai?

Thanh Vân (Theo Health) |

Măng là một nguyên liệu tạo những món ăn ngon nên thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của những gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều măng ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Bí quyết trồng măng tây gọn lẹ ngay tại nhà

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết về cách trồng măng tây ngay tại nhà đơn giản, dễ dàng thu hoạch được thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt cuộn hầm măng ngọt thơm bổ dưỡng

Anh Vũ |

Thịt hầm măng làm từ những nguyên liệu dân dã, thân thuộc mà lại đơn giản, cực kỳ ngon miệng.

Ngày mai, Hà Nội cưỡng chế thu hồi đất vàng mở đường lên 21m

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Quận Thanh Xuân sẽ cưỡng chế thu hồi đất 31 hộ dân trong 2 ngày 14 và 15.10 để thi công mở rộng đường Nguyễn Tuân dài 720m, vốn khoảng 400 tỉ đồng.

Cơ thủ Philippines vô địch giải billiards Hà Nội mở rộng

AN NGUYÊN |

Cơ thủ Johann Chua vượt qua Ko Pin Yi trong trận chung kết để giành chức vô địch giải billiards Hanoi Open Pool Championship 2024.

25 ngày dịch chuyển, 21 quốc gia châu Âu, 53 sân vận động

Ninh Linh |

Trong chuyến đi châu Âu mùa hè năm nay, bình luận viên Đức Anh tự hào vì bản thân đã đặt chân tới những sân vận động hàng đầu thế giới.

Kỳ lạ chuyện 2 vợ chồng cùng có tình cảm với một người (P2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Cặp vợ chồng trong câu chuyện cùng có tình cảm với một người phụ nữ vì bà vợ là người đồng tính. Cuộc tình éo le này liệu sẽ đi về đâu?

Lời khai nghi phạm sát hại vợ giữa đường ở Vĩnh Phúc

An Vi |

Do níu kéo tình cảm bất thành, nghi phạm 27 tuổi đã sát hại vợ giữa đường rồi bỏ trốn.

Ăn măng hại dạ dày, đúng hay sai?

Thanh Vân (Theo Health) |

Măng là một nguyên liệu tạo những món ăn ngon nên thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của những gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều măng ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Bí quyết trồng măng tây gọn lẹ ngay tại nhà

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết về cách trồng măng tây ngay tại nhà đơn giản, dễ dàng thu hoạch được thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt cuộn hầm măng ngọt thơm bổ dưỡng

Anh Vũ |

Thịt hầm măng làm từ những nguyên liệu dân dã, thân thuộc mà lại đơn giản, cực kỳ ngon miệng.