Hướng dẫn làm món gà viên chiên giòn để đổi vị sau ngày Tết

Tuấn Đạt |

Làm món viên chiên giòn là một trong những công thức đa dạng để chế biến từ nguyên liệu gà sau những món ăn truyền thống ngày Tết.

Sau những món ăn chế biến thông thường từ nguyên liệu gà, các bà nội trợ có thể tham khảo thực hiện món gà viên chiên giòn và sẽ khiến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé nhỏ rất ưa thích.

Để làm món gà viên chiên giòn, trước tiên các bà nội trợ cần chuẩn bị 1 ức gà (khoảng 500gr), 2 quả trứng, 200gr bột chiên giòn, 100gr bột ngô, 20gr phomai Parmesan, 20gr bột phomai lắc, 50gr sốt mayonnaise, 15gr sốt mù tạt vàng, 10gr mật ong, 5gr bột ớt và các loại gia vị thông thường khác.

Kế đến sơ chế rửa ức gà cho thật sạch rồi thái quân cờ theo kích thước 3cm. Lần lượt cho bột ngô, trứng, bột chiên giòn vào riêng từng bát lớn. Theo đó, trong bát bột ngô nem chút bột ớt và phomai Parmesan trước khi trộn đều. Nhúng từng miếng ức gà vào 3 bát theo thứ tự lần lượt bột ngô, trứng, bột chiên giòn.

Chiên gà viên ngập dầu sẽ giúp có độ giòn, vị thơm ngon hơn. Ảnh: Quốc Chung
Chiên gà viên ngập dầu sẽ giúp có độ giòn, vị thơm ngon hơn. Ảnh: Quốc Chung

Tiếp tục để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp phần gà thêm săn chắc, cũng như khi chiên sẽ dễ dàng dính kết phần bột bên ngoài.

Chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ dầu ăn vừa đủ và đun nóng ở nhiệt độ khoảng 175 độ. Sau khi dầu sôi, cho ức gà đã lăn qua bột vào chiên tầm 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng ruộm. Vớt gà viên chiên và để ráo dầu khoảng 5 – 10 phút. Kế đến rắc bột phomai lắc lên trên và xóc gà đều.

Trước khi thưởng thức món gà viên chiên giòn, các bà nội trợ nên chuẩn bị nước chấm với công thức gồm mayonnaise, mù tạt vàng, mật ong, 1gr bột ớt và trộn đều cho đến khi các loại sốt hoà quyện vào nhau.

Một bí quyết khác dành cho các bà nội trợ nếu không muốn món gà viên bị chiên ngập dầu, sẽ nhanh chóng bị ngán khi thưởng thức, đó là hãy chiên gà bằng nồi chiên không dầu với mức nhiệt 180 độ trong vòng 25 phút. Trong quá trình chiên, cứ 10 phút, cần kiểm tra và lật mặt nhằm đảm bảo gà khi chiên được chín đều

Ngoài ra, cũng cần lưu ý không nên sử dụng gà luộc để làm móm gà viên chiên vì sẽ không có được độ ngọt và săn chắc của thịt.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

2 cách giúp con tiết kiệm tiền lì xì hiệu quả sau ngày Tết

Tuấn Đạt |

2 trong số những gợi ý dưới đây để các bậc phụ huynh tham khảo giúp con tiết kiệm tiền lì xì sau những ngày Tết.

Cách bảo quản mứt dừa ngày Tết được lâu

HẠ MÂY (T/H) |

Cách làm mứt tại nhà thường an toàn nhưng lại khó bảo quản và dễ bị hư nếu bạn làm sai. Bạn muốn bảo quản mứt dừa được lâu thì không những phải bọc dừa kỹ càng sau khi sử dụng mà phải kỹ càng ở cả bước sơ chế và khâu làm mứt dừa.

Mẹo bảo quản dưa món ngâm nước mắm ngày Tết

HẠ MÂY |

Làm dưa món ngâm nước mắm cho ngày Tết khá đơn giản nhưng quan trọng hơn chính là cách bảo quản để dưa món luôn đậm vị và thơm ngon khi dùng. Dưới đây là một số cách để bảo quản món ăn này.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.