Sau những món ăn chế biến thông thường từ nguyên liệu gà, các bà nội trợ có thể tham khảo thực hiện món gà viên chiên giòn và sẽ khiến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé nhỏ rất ưa thích.
Để làm món gà viên chiên giòn, trước tiên các bà nội trợ cần chuẩn bị 1 ức gà (khoảng 500gr), 2 quả trứng, 200gr bột chiên giòn, 100gr bột ngô, 20gr phomai Parmesan, 20gr bột phomai lắc, 50gr sốt mayonnaise, 15gr sốt mù tạt vàng, 10gr mật ong, 5gr bột ớt và các loại gia vị thông thường khác.
Kế đến sơ chế rửa ức gà cho thật sạch rồi thái quân cờ theo kích thước 3cm. Lần lượt cho bột ngô, trứng, bột chiên giòn vào riêng từng bát lớn. Theo đó, trong bát bột ngô nem chút bột ớt và phomai Parmesan trước khi trộn đều. Nhúng từng miếng ức gà vào 3 bát theo thứ tự lần lượt bột ngô, trứng, bột chiên giòn.
Tiếp tục để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp phần gà thêm săn chắc, cũng như khi chiên sẽ dễ dàng dính kết phần bột bên ngoài.
Chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ dầu ăn vừa đủ và đun nóng ở nhiệt độ khoảng 175 độ. Sau khi dầu sôi, cho ức gà đã lăn qua bột vào chiên tầm 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng ruộm. Vớt gà viên chiên và để ráo dầu khoảng 5 – 10 phút. Kế đến rắc bột phomai lắc lên trên và xóc gà đều.
Trước khi thưởng thức món gà viên chiên giòn, các bà nội trợ nên chuẩn bị nước chấm với công thức gồm mayonnaise, mù tạt vàng, mật ong, 1gr bột ớt và trộn đều cho đến khi các loại sốt hoà quyện vào nhau.
Một bí quyết khác dành cho các bà nội trợ nếu không muốn món gà viên bị chiên ngập dầu, sẽ nhanh chóng bị ngán khi thưởng thức, đó là hãy chiên gà bằng nồi chiên không dầu với mức nhiệt 180 độ trong vòng 25 phút. Trong quá trình chiên, cứ 10 phút, cần kiểm tra và lật mặt nhằm đảm bảo gà khi chiên được chín đều
Ngoài ra, cũng cần lưu ý không nên sử dụng gà luộc để làm móm gà viên chiên vì sẽ không có được độ ngọt và săn chắc của thịt.