Các loại cây gia vị như: hành, rau thơm... thường là những nguyên liệu phổ biến trong các món ăn, chúng làm cho các món ăn ngon hơn và trông đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, mỗi khi mua hành về, nếu không dùng hết chúng ta đều vứt đi, điều này vô cùng lãng phí. Để cho những cây gia vị này không bị lãng phí, các bà nội trợ có thể bảo quản theo những cách dưới đây.
Cắt nhỏ rồi bảo quản trong ngăn đá
Đây là một cách làm vô cùng đơn giản nhưng đem lại những hiệu quả tốt. Đầu tiên khi mua hành về, chúng ta cần phải rửa sạch và để cho ráo nước rồi thái nhỏ hành ra.
Sau khi đã thái hành thành những miếng nhỏ, chúng ta chia hành lá đã thái thành những phần nhỏ đủ cho một lần dùng rồi cho vào túi hoặc hộp nhỏ sau đó đậy kín nắp lại và cho vào tủ lạnh.
Làm như vậy, chúng ta sẽ bảo quản hành được lâu hơn và khi lấy hành ra để dùng hành vẫn tươi và thơm. Khi sử dụng, chúng ta chỉ cần cho hành trực tiếp vào đồ ăn mà không cần rã đông.
Bảo quản hành bằng khăn giấy.
Cách bảo quản này nghe có vẻ lạ nhưng cũng đem lại hiệu quả không kém gì cách ở trên bởi khăn giấy có tác dụng hút ẩm nên sẽ bảo quản được lâu hơn.
Với cách bảo quản hành bằng khăn giấy này, đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rễ của hành, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Khi hành đã ráo nước, cắt hành thành từng khúc, có thể chia lá hành thành 2 hoặc 3 khúc tùy theo độ dài của hành. Tiếp đó chúng ta trải giấy ăn ra, đặt hành lên rồi cuộn lại rồi cho vào túi zip và đặt chúng trong tủ lạnh.
Nếu trong vòng một tuần mà gia đình chưa dùng hết, hãy lấy hành ra rồi thay giấy ăn khác, cứ làm như vậy chúng ta có thể bảo quản được hành trong vòng một tháng.