Rong biển là loại thực phẩm khá phổ biến đối với người Việt hiện nay và đây cũng là món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Rong biển có thể dùng để chế biến được nhiều món ăn như: canh rong biển, kimbap (cơm cuộn),... tuy nhiên để món ăn ngon hơn thì chúng ta cần phải khử mùi tanh của rong biển.
Rửa rong biển với muối
Đây là một trong những mẹo khử mùi tanh của rong biển hiệu quả và được nhiều gia đình áp dụng. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên chúng ta ngâm rong biển với nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
Tiếp đó lấy một ít muối trắng trộn cùng với rong biển rồi bóp nhẹ là mùi tanh đã đỡ hơn rất nhiều. Cuối cùng chỉ cần rửa lại với nước sạch là mùi tanh và độ nhớt của rong biển sẽ không còn nữa.
Ngâm rong biển khô với gừng
Ngâm rong biển khô cùng với gừng cũng là cách để khử được mùi tanh của rong biển.
Đối với cách khử mùi tanh này, khi ngâm rong biển với nước mọi người hãy cho một chút gừng tươi đã băm nhỏ vào và ngâm cùng. Khi rong biển nở sẽ hấp thụ được nước có mùi gừng và khử được mùi tanh.
Sử dụng gia vị có mùi thơm
Sử dụng các gia vị có mùi thơm như: hành, tỏi, mè,... khi nấu ăn cũng là một trong những cách để khử được mùi tanh của rong biển bởi mùi thơm của những gia vị này sẽ lấn át được vị tanh của rong biển.
Một số lưu ý khi ăn rong biển
Mặc dù rong biển rất tốt cho sức khỏe nhưng theo trang Healthline, có 3 nhóm người cần lưu ý khi ăn rong biển đó là: người đang bị mụn nhọt, người đang mắc bệnh cường giáp và phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ.