Vị đắng của rau má kết hợp với tôm khô mang lại một món canh thơm ngon cho ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu nấu món canh rau má tôm khô cho 2-3 người:
- Rau má 200gr
- Tôm khô 30gr
- Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ hạt nêm)
Cách chế biến:
Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Rau má nhặt bỏ rễ, lá già, dập nát, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Đun sôi 600ml nước trong nồi, khi nước bắt đầu nóng thì cho tôm khô đã ngâm vào.
Khi nước sôi bùng bạn dùng thìa để vớt lớp bọt bên trên giúp món ăn nhìn đẹp mắt hơn rồi cho 200gr rau má vào, tiếp tục nấu, cho 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy cho gia vị tan đều. Tiếp tục đun với lửa vừa trong 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu lên nữa là hoàn tất món canh rau má tôm khô thơm ngon, hấp dẫn.