Mẹo bảo quản ớt tươi ngon dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể bảo quản ớt trong khoảng thời gian dài.

Ngoài việc giúp cho các món ăn Việt trở nên thơm ngon, ớt còn có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm hàn (lạnh) trong cơ thể, giúp máu lưu thông tốt hơn… Tuy nhiên, ớt nếu không bảo quản đúng cách rất dễ bị hư thối hay khô héo, vì vậy các bà nội trợ hãy thực hiện các mẹo sau đây nhằm bảo quản ớt được dài lâu.

Sấy khô ớt

Một trong những cách thức giúp bảo quản ớt đó chính là sấy khô. Ớt sau khi sấy sẽ mất nước, khiến vi khuẩn không còn cơ hội để phát triển, giúp cho những quả ớt để được lâu hơn mà không làm giảm đi chất lượng.

Sấy khô cũng là phương thức bảo quản ớt trong một khoảng thời gian dài. Ảnh: Xinhua
Sấy khô cũng là phương thức bảo quản ớt trong một khoảng thời gian dài. Ảnh: Xinhua

Hãy rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống và dùng dao rọc vài đường ở trên thân trái ớt, loại bỏ hạt bên trong. Ngâm ớt trong nước ấm khoảng 15 phút, vớt ra và trải đều ớt trên mặt giấy trắng rồi đem phơi nắng. Thời gian phơi ớt tối thiểu từ 2-4 ngày để đảm bảo ớt khô hoàn toàn. Cho ớt vào lọ có nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Chể sử dụng ớt sấy khô trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 ngày.

Bảo quản trong ngăn đá

Ngăn đá cũng sẽ giúp ớt hạn chế tối đa mọi vi khuẩn xâm nhập. Đây cũng được xem là một trong những cách bảo quản ớt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Độ tươi của ớt có thể đảm bảo tối thiểu từ 15-30 ngày.

Lưu ý trước khi cho ớt bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, các bà nội trợ nên cắt bỏ hoàn toàn phần cuống, rửa thật sạch từng quả và để ráo nước. Cho ớt vào trong hộp kín (hoặc dùng túi hút chân không) trước khi để vào ngăn đá. Khi mang sử dụng để chế biến món ăn, hãy rửa lại với nước cho đến khi ớt mềm trở lại.

Ngâm giấm

Ngâm giấm là một trong phương thức được nhiều bà nội trợ Việt Nam ưa chuộng. Ngâm giấm không chỉ giúp ớt được bảo quản lâu mà còn rất phù hợp khi ăn kèm với bún, phở, miến bởi hương vị cay nồng, thơm bgon đậm đà.

Cách làm ớt ngâm giấm cũng khá đơn giản khi chỉ cần cắt bỏ cuống ớt, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó dùng kim đâm thủng nhiều lỗ trên trái ớt rồi bỏ vào lọ thủy tinh sạch. Đổ giấm cho đến khi ngập hết phần ớt, có thể ngâm ớt cùng với 10-15 tép tỏi để tăng thêm hương vị. Với cách thức này, các bà nội trợ đã có một lọ ớt ngâm tươi ngon và không phải lo lắng về thời gian bảo quản.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Những lợi ích của ớt xanh mà nhiều người không ngờ tới

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Ớt xanh được dùng sống, chiên hoặc thêm vào món ăn. Ngoài làm gia vị, đây còn là thực phẩm có hàm lượng vitamin cao, chứa nhiều lợi ích sức khỏe.

Ớt và những lợi ích đối với sức khỏe đáng ngạc nhiên

ÁNH NHIÊN (THEO DRAXE) |

Ớt không chỉ nổi tiếng nhất về việc kích thích vị giác trong ẩm thực, ớt chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất tăng cường sức khỏe.

5 lợi ích tuyệt vời của ớt chuông

Linh Phương (Theo Eatthis.com) |

Ớt chuông là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là cho mắt và tim mạch.

Lô đất trúng đấu giá hơn 100 triệu đồng/m2 ở Hà Nội bỏ cọc

CAO NGUYÊN |

Dù đã hết thời gian nộp tiền nhưng đến nay lô đất có giá trúng đấu giá hơn 100 triệu đồng/m2 ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) vẫn chưa đóng tiền.

Hà Nội tắc đường cả cây số, người dân ì ạch di chuyển

Nhóm PV |

Tối 16.9, nhiều tuyến đường tại Hà Nội tắc cứng do giờ tan tầm và lượng người đổ ra đường đi chơi Trung thu.

Nga dồn ép quân Ukraina khỏi Kursk theo nhiều hướng

Song Minh |

Lực lượng Ukraina ngày càng bị đẩy lùi khỏi nhiều khu định cư ở tỉnh Kursk của Nga.

Cho thôi việc Bí thư huyện Vĩnh Cửu theo nguyện vọng

MINH CHÂU |

Ông Nguyễn Văn Thuộc - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai chấp thuận cho thôi việc theo nguyện vọng.

Doanh nghiệp gồng mình hồi phục sau bão số 3

Anh Tuấn |

Sau khi bão số 3 (Yagi) đi qua, nỗ lực phục hồi sản xuất - kinh doanh là công việc được nhiều doanh nghiệp ưu tiên thực hiện.