Món cá viên chiên nướng sốt cà ri là một trong những món ăn vặt được giới trẻ đặc biệt yêu thích bởi vị thơm ngon, lạ miệng.
Để thực hiện món cá viên chiên nướng sốt cà ri, các bà nội trợ hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau như 1 gói chả cá viên, 12 xiên que, 12 tép tỏi, 25ml nước cốt dừa, 1 cây hành boaro, dầu ăn và một số loại gia vị cơ bản khác.
Trước khi bắt tay vào chế biến, các bà nội trợ hãy rã đông cá viên ở nhiệt độ vừa phải từ 1 – 2 tiếng. Sau đó, rửa cá viên thật sạch với nước để ráo, tỏi bóc vỏ, thái làm 3 miếng theo chiều dọc, còn hành boaro rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 3 – 3,5cm.
Ngoài ra, xiên que gỗ cũng cần ngâm nước trong vòng 30 phút để đảm bảo sạch sẽ cũng như tránh khi nướng bị cháy que.
Chuẩn bị một khay nướng, cho than sạch và đặt vỉ nướng lên trên rồi nhóm lửa. Lưu ý, nếu không có khay nướng, các bàn nội trợ có thể sử dụng chảo chuyên dụng để thay thế. Kế đến, hãy ướp chả cá viên với nước cốt dừa, 10gr bột cà ri, 10gr đường, 2gr muối, 2gr tiêu.
Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, các bà nội trợ hãy ướp chả cả viên ít nhất 30 phút trước khi nướng để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp món cá viên chiên nướng thêm thơm ngon, đậm vị.
Công đoạn cuối cùng là xiên que gỗ lần lượt từ cá viên chiên, hành boaro và tỏi rồi phết thêm một lớp mỏng dầu thực vật lên trên. Nướng vàng chín đều hai mặt, một mặt từ 3 – 5 phút và không nên nướng quá thời rất dễ làm cá viên bị cháy xém.
Cá viên chiên sẽ đặc biệt ấn tượng với người thưởng thức nếu các bà nội trợ áp dụng đúng công thức chế biến. Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm với tương ớt chua ngọt và nên ăn luôn lúc đang nóng hổi.