Thời điểm nghỉ hè của trẻ sẽ là thời gian lý tưởng để tổ chức những buổi tiệc gặp với bạn bè, người thân trong gia đình. Trong những bữa tiệc, món ăn khai vị luôn được đặc biệt chú trọng, vì thế bánh quy cá hồi xông khói sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các bà nội trợ.
Để chế biến món ăn này, các bà nội trợ chỉ cần chuẩn bị khoảng 285gr thịt cá hồi xông khói, 200gr creamchesse, 2 quả chanh, 1 nắm hẹ, 1 củ hành tây nhỏ, 1gr bột ớt, 1 bó thì là, 1 gói bánh quy mặn cùng một số gia vị cơ bản khác.
Kế đến, thái lát cá hồi xông khói với độ dày từ 1 - 2mm. Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ, phần còn lại cắt đôi vắt lấy nước bỏ hạt. Hẹ và thì là rửa sạch, bỏ gốc còn hành tây lột vỏ, thái múi cau.
Chuẩn bị máy xay thực phẩm và cho các nguyên liệu gồm creamchesse, nước cốt chanh, lá hẹ, hành tây, 1 nhúm muối, ớt bột xay đều cho đến khi hỗn hợp mịn, cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trong thời gian chờ đợi, trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng (hoặc thớt to), đặt lên trên các lát cá hồi xông khói. Lấy thìa, nhẹ nhàng phết hỗn hợp creamcheese đều lên khắp mặt cá hồi xông khói. Túm lấy 2 đầu của màng bọc thực phẩm, cuộn tròn nhẹ nhàng rồi cho vào tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng.
Sau khoảng thời gian trên, lấy cá hồi ra, cắt thành từng lát tròn có độ dày nhỏ hơn 1cm so với miếng bánh quy. Đặt cá hồi cuộn creamcheese lên trên, trang trí thêm với cọng thì là trước khi thưởng thức.
Món khai vị bánh quy cuộn cá hồi xông khói sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rượu vang trắng hoặc nước ép hoa quả có vị chua nhẹ như dứa, cam...