Sáng ngày 25.2, Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Hữu Giang đã ký công văn gởi các cấp Công đoàn và đoàn viên trong tỉnh kêu gọi, phát động phong trào chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản theo tinh thần chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc hỗ trợ, giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh của Covid-19.
Theo đó, LĐLĐ An Giang đề nghị LĐLĐ các huyện, thị, thành phố; Công đoàn ngành Giáo dục, Y tế; Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh và CĐCS trực thuộc tỉnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động, tùy điều kiện, khả năng mà dành một phần kinh phí để mua và sử dụng cho gia đình các mặt hàng nông sản của bà con nông dân đang bị tồn dư, khó khăn trong tiêu thụ do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng, xoài, chuối,...
Riêng với CĐCS các doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ tỉnh và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cần tranh thủ và chủ động đề xuất Ban Giám đốc các doanh nghiệp ủng hộ thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi công nhân lao động quan tâm mua và sử dụng các mặt hàng nông sản cho gia đình; đồng thời đề xuất Ban Giám đốc doanh nghiệp có kế hoạch mua và tiêu thụ một số mặt hàng nông sản cần thiết đưa vào các bếp ăn tập thể, phục vụ các bữa ăn giữa ca cho công nhân tại doanh nghiệp hoặc sử dụng trong các hoạt động, sinh hoạt của công đoàn cơ sở. Công văn nhấn mạnh đến việc Công đoàn tham gia tổ chức, mở rộng kênh phân phối nông sản.
Cụ thể, Ban Chính sách - Pháp luật phối hợp LĐLĐ các huyện, thị, thành phố; Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh và CĐCS các doanh nghiệp trực thuộc nghiên cứu, đề xuất kế hoạch phối hợp các sở, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các đầu mối cung cấp hàng nông sản, để tổ chức các chuyến hàng lưu động bán cho công nhân lao động trong các Khu công nghiệp và doanh nghiệp có đông công nhân lao động với các hình thức phù hợp; cung cấp cho các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp khi có yêu cầu…