Chị Vũ Thị Ánh Hồng, Chủ tịch CĐCS Cty giày Chung Jye cho biết: Với tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo, vì đoàn viên công đoàn và NLĐ, bên cạnh việc tuyên truyền, triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và nước khử khuẩn, giữa vệ sinh chung, hạn chế tiếp xúc đông người và giữ cự ly an toàn khi tiếp xúc… Ban Chấp hành công đoàn công ty đã đưa ra ý tưởng “Lắp vách ngăn trong bếp ăn tập thể” để hạn chế việc tiếp xúc gần giữa CNLĐ trong bữa ăn ca.
“Ngay sau khi chúng tôi đưa ra ý tưởng thì Ban giám đốc công ty đã đồng ý và cho triển khai ngay. Đến nay, toàn bộ các bàn ăn tại khu vực nhà ăn của công ty đã được lắp vách ngăn bằng gỗ công nghiệp. Việc lắp vách ngăn này sẽ hạn chế việc CNLĐ tiếp xúc gần khi ngồi ăn cùng bàn và hạn chế tối đa sự lây lan của dịch COVID-19” – chị Hồng chia sẻ.
Được biết, bếp ăn ca của Cty TNHH giày Chung Jye có khoảng trên 1.200 chỗ ngồi cho CNLĐ ăn ca. Sau khi lắp các vách ngăn, số chỗ ngồi chỉ còn khoảng 800 chỗ để đảm bảo khoảng cách an toàn.