Theo đó, nhiều công ty (Cty) đã xây dựng hệ thống vách ngăn để ngăn cách các CN trong quá trình ăn trưa. Các bữa ăn cũng được chia nhỏ thành nhiều đợt để giảm bớt số lượng CN phải cùng ngồi ăn, qua đó giúp CN được yên tâm ăn uống, tái tạo sức lao động. Đặc biệt, có Cty nâng giá trị bữa ăn giữa ca cho CN nhằm bổ sung dinh dưỡng...
Xây dựng vách ngăn, chia nhỏ bữa ăn ca
Tại tỉnh Đồng Nai, chỉ tính riêng các khu công nghiệp (KCN), đã có hơn 535.000 lao động làm việc tại các Cty, nhà máy. Trong đó, có những Cty với số lượng CN từ 20.000 đến 40.000 người. Số lượng người lao động (NLĐ) đông cũng là điều khiến nhiều CN tỏ ra lo lắng. Bởi nếu không có những phương án, biện pháp đề phòng hiệu quả thì rất dễ lây lan nếu chẳng may có người nhiễm bệnh.
Nắm bắt được những khó khăn, lo lắng này của công nhân, các Cty có số lượng đông CNLĐ như: Tập đoàn Phong Thái, Cty ChangShin VN, Cty Pouchen VN, Cty Pousung VN, Cty Taekwang Vina… đang bảo vệ CNLĐ bằng nhiều giải pháp, đồng thời cũng là để Cty ổn định sản xuất kinh doanh.
Cty ChangShin VN (Khu công nghiệp (KCN) Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) có 36.000 CNLĐ đang làm việc nên chủ tịch CĐCS nơi đây từ sớm đã có giải pháp cùng Ban giám đốc Cty đảm bảo an toàn cho NLĐ. Theo đó, ngoài các giải pháp “cứng” như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… Cty cũng khuyến cáo CN tránh tụ tập đông người, đứng đúng khoảng cách quy định.
Đặc biệt, trong bữa ăn giữa ca, Cty đã xây dựng hệ thống vách ngăn cách giữa các CN để đảm bảo an toàn. “Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh, giá tăng cao nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm thực hiện để đảm bảo an toàn cho NLĐ” - Chủ tịch CĐCS Cty chia sẻ.
Ngoài ra, Cty cũng chia ăn ca thành nhiều bữa khác nhau để đảm bảo số lượng CN ít nhất cùng ngồi ăn. Ông Đặng Tuấn Tú - Chủ tịch CĐCS Cty ChangShin VN - cho biết: “Chúng tôi đã phân bổ về các bộ phận, cứ 15 phút sẽ có 1 đợt ăn. Do đó, nhiều công nhân sẽ được đi ăn sớm, như 11h trưa ca hành chính đã bắt đầu ăn”.
Tương tự, Cty Taekwang Vina có 37.000 CN cũng đang có kế hoạch triển khai vách ngăn trong bữa ăn ca CN.
Đảm bảo đầy đủ yêu cầu về dinh dưỡng
Trước tình hình dịch bệnh, ngoài các biện pháp phòng chống đã được triển khai, tại Cty TNHH Dona Pacific Việt Nam (huyện Trảng Bom), bà Đặng Thị Thơm - Chủ tịch CĐCS Cty - cho hay, đã nỗ lực thương thảo với chủ doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp đã đồng ý và đưa vào áp dụng chính sách nâng giá trị bữa ăn giữa ca cho CN từ 18.000 đồng/suất lên 22.000 đồng/suất kể từ đầu tháng 3.2020. Bữa ăn giữa ca được đảm bảo đầy đủ yêu cầu về dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món cũng rất đa dạng và thường xuyên thay đổi để tạo sự ngon miệng cho NLĐ. Ngoài bữa ăn chính, còn có thêm trái cây, sữa tráng miệng sau bữa ăn.
Theo bà Đặng Thị Thơm, việc thương lượng thành công nâng cao giá trị bữa ăn giữa ca khiến cho NLĐ làm việc tại đây rất phấn khởi. Mặt khác, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc tăng giá trị bữa ăn giữa ca sẽ góp phần tăng sức khỏe cho NLĐ. Đây cũng được coi là một giải pháp thiết thực để phòng, chống dịch bệnh.
Cty TNHH Great Kingdom International Corporation Biên Hòa (KCN Biên Hòa 1, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) có gần 2.000 CNLĐ, Ban giám đốc Cty và Ban chấp hành CĐCS Cty đã yêu cầu dừng tất cả cuộc hội họp không cần thiết trong Cty (nếu cần họp thì không quá 10 người, ngồi cách xa nhau 2m). Tất cả cán bộ công nhân viên trước khi hết giờ nên đứng yên vị trí làm của mình, chỉ khi nghe chuông báo mới ra vị trí xếp hàng giãn cách theo quy định… Cty cũng tổ chức ăn ca đảm bảo ngồi cách xa nhau càng rộng càng tốt.